Học sinh một số trường được nghỉ học hoặc đến trường cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

(Ngày Nay) - Do trận Bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Qatar trong khuôn khổ giải U23 châu Á diễn ra vào 15h ngày 23/1, cho nên một số trường học trên cả nước đã tạo điều kiện cho cả thầy và trò có thời gian cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam bằng cách cho nghỉ học hoặc tổ chức xem tại trường.
Thông báo cho học sinh nghỉ học để xem bóng đá của trường THPT Yên Dũng. Ảnh: Vietnamnet
Thông báo cho học sinh nghỉ học để xem bóng đá của trường THPT Yên Dũng. Ảnh: Vietnamnet

Trưa  22/1, trên trang Facebook của Trường THPT Yên Dũng (Bắc Giang) đăng tải thông báo sau:

“Thông báo! 15h00 chiều mai (23/01/2018) đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Bán kết với đội tuyển Qatar tại giải U23 Châu á. Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1/2018) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ 4 (24/1/2018). Trân trọng!”.

Thông báo này ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận của nhiều học sinh trong và cả ngoài trường.

Thậm chí nhiều bạn trẻ thể hiện sự “thèm thuồng”: “Đúng là trường nhà người ta”, “Nhà trường thật tâm lý”...

Tuy nhiên, việc này cũng khiến một số người bất ngờ, băn khoăn cho rằng liệu có ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh...

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Dũng số 1, cho hay theo nguyện vọng và mong mỏi của các học sinh lẫn các giáo viên nên nhà trường quyết định cho học sinh nghỉ học phụ đạo để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. 

“Toàn trường chỉ học chính khóa vào buổi sáng. Một số buổi chiều trong tuần các em sẽ học thêm tại trường, và chiều mai có lịch học. Chúng tôi quyết định cho các em nghỉ học thêm chứ không phải cho nghỉ học chính khóa. 

Theo nguyện vọng của học sinh, một số em còn gửi mail riêng tới tôi để bày tỏ, các giáo viên cũng đề xuất, ủng hộ nên tôi nhất trí luôn” - ông Thanh nói.  

Ông Thanh cũng cho rằng đây cũng là sự kiện có thể khích lệ tinh thần dân tộc, yêu đất nước của học sinh. “Không quá quan trọng nhưng để đảm bảo kế hoạch, chúng tôi đã bố trí lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ 4 (24/1)”.

Trường THPT Thái Phiên tổ chức cho thầy trò xem bóng đá tại trường

Học sinh một số trường được nghỉ học hoặc đến trường cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam ảnh 1Trường THPT Thái Phiên sẽ tổ chức cho học sinh xem tại trường. Ảnh: Dân trí

Cũng trong ngày 22/1, trên trang facebook của Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng, có thông báo: “Tường thuật trực tiếp U23 Châu Á, Việt Nam-Qatar, tại sân trường THPT Thái Phiên. Bắt đầu từ 14h45, ngày 23/1”.

Trao đổi với Dân trí, cô Phạm Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết, thông tin nhà trường cho học sinh nghỉ vào chiều 23/1 để cổ vũ bóng đá là hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, lịch học chính khóa của nhà trường là các buổi sáng. Buổi chiều, các em được học ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. Vì vậy, học sinh chỉ học ngoại khóa để cổ vũ bóng đá hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc học tập chính khóa.

Cô Hà thông tin thêm, do nhà trường có một màn hình Led rất lớn (2,8m) nên BGH quyết định khuyến khích học sinh và giáo viên cổ vũ bóng đá luôn trong trường.

“Nhận được thông tin nhà trường cho nghỉ, nhiều học sinh và giáo viên phấn khởi lắm. Thú thực, nếu điều kiện cơ sở vật chất nhà trường không đáp ứng được, chỉ có màn hình ti vi nhỏ thì chúng tôi chắc không dám cho học sinh xem trong trường

Đặc biệt, nếu để các em tham gia xem bên ngoài nhà trường còn nguy hiểm hơn. Vì thế, khuyến khích học sinh xem trong trường vừa vui, vừa có thể quản lý được các con”, cô Hà chia sẻ.

Được biết, một số trường khác cũng có quyết định cho học sinh tạm nghỉ hoạt động ngoại khóa vào chiều 23/1 để cổ vũ bóng đá.

Tổng hợp

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.