Học sinh Singapore đi học trở lại vào đầu tuần sau

(Ngày Nay) - Các trường học, trường mẫu giáo của Singapore sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai tuần sau, trong khi đó học sinh, giáo viên trở về từ nước ngoài từ ngày 14/3 phải cách ly trong 14 ngày.
Học sinh Singapore đi học trở lại vào đầu tuần sau

Theo dữ liệu mới nhất, đã có tổng cộng 47 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố tại Singapore hôm 18/3, thế nhưng các nhà chức trách nước này vẫn cho phép mở cửa trường học và nhà trẻ và khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ.

Các biện pháp này bao gồm yêu cầu học sinh, giáo viên trở về từ nước ngoài kể từ ngày 14/3 sẽ cách ly 14 ngày; các trường học đình chỉ hoạt động ngoại khóa và để học sinh ngồi xa nhau hơn.

Các trường mầm non sẽ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên cho tất cả nhân viên và học sinh.

Trước đó, dư luận Singapore rất quan tâm tới việc liệu chính phủ nước này có tiếp tục gia hạn thời gian nghỉ học, vốn bắt đầu từ ngày 14/3.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm rằng ưu tiên của chính phủ phải là bảo vệ hệ thống giáo dục và giữ an toàn cho học sinh.

"Bằng cách bảo vệ hệ thống giáo dục một cách mạnh mẽ, học sinh vẫn có thể tới trường và cuộc sống không cần phải bị ảnh hưởng. Mặt khác, nhiều phụ huynh, bao gồm cả những người làm việc trong bệnh viện và cung cấp các dịch vụ thiết yếu, sẽ không thể đi làm", theo bài đăng của ông Ong.

Vị Bộ trưởng thừa nhận rằng học sinh, phụ huynh và giáo viên có thể thất vọng hoặc cảm thấy bất tiện bởi các quyết định mới này.

"Tôi ghét phải làm điều này, nhưng điều quan trọng là chúng ta phả bảo vệ hệ thống và giữ cho tất cả những người tiếp xúc với virus ở nước ngoài tránh xa cộng đồng trường học", theo ông Ong.

Dù không cho biết có bao nhiêu học sinh, giáo viên ở nước ngoài trong những ngày nghỉ học, nhưng Bộ trưởng Ong nói rằng hàng ngàn học sinh của chúng ta và gia đình đã đi du lịch nước ngoài và đã về nước.

Hôm thứ Tư, các nhà chức trách Singapore đã thông báo rằng trong số 47 trường hợp mới được xác nhận, có 30 công dân nước này đã trở về sau kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Chính phủ Singapore khuyến cáo người dân trở về từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày, trong khi những người khác nên hạn chế di chuyển ra khỏi đất nước.

"Khi nhiều người Singapore, như sinh viên và công nhân trở về nước, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần rằng số trường hợp nhiễm bệnh có thể vẫn còn cao trong những ngày tới", Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong, cho biết.

Sự gia tăng số lượng các trường hợp nhiễm bệnh vào thứ Tư và trong những ngày gần đây là một nguyên nhân gây lo ngại cho tất cả, ông Wong nói trong một cuộc họp báo vào thứ Tư.

"Chúng ta không thể chấp nhận rủi ro hơn nữa nếu số lượng các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài tiếp tục tăng. Đó là lý do tại sao chúng tôi áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới và hạn chế đi lại bổ sung", vị Bộ trưởng khẳng định.

Theo The Straits Times
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.