Học sinh THPT 'hiến kế' nâng tầm giáo dục Việt Nam với Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bài dự thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead 2021, nhiều học sinh các trường chuyên THPT đã đề xuất xây dựng một nền tảng mạng xã hội về giáo dục để tăng cường sự kết nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021, với chủ đề "Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ’’ đã thu hút sự tham gia của học sinh đến từ 28 trường THPT chuyên trên cả nước.

Học sinh THPT 'hiến kế' nâng tầm giáo dục Việt Nam với Hoa Kỳ ảnh 1
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận hùng biện. Ảnh: Chụp màn hình.

Bên cạnh việc trình bày quan điểm về vai trò của giáo dục đối với mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước rất nhiều đội thi còn có những ý tưởng, đề xuất rất mới mẻ, sáng tạo nhằm cải thiện, nâng tầm giáo dục của Việt Nam. Một trong số đó là bài dự thi gây ấn tượng đến từ các học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận. Với chủ đề “Sức mạnh của giáo dục”, ảnh hưởng của giáo dục đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được những học sinh này phân tích dưới 3 góc độ: Kinh tế, sự hiểu biết lẫn nhau và văn hóa.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia đồng thời giúp nâng tầm nền giáo dục của Việt Nam, các bạn đề xuất giải pháp phát triển ứng dụng có tên “INTEDU” (interconnection education) một nền tảng mạng xã hội giáo dục dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ. Tại đây, mọi người có thể tương tác với nhau, tự do trao đổi thông tin, kiến thức, chương trình học mà không bị ngăn cản bởi khoảng cách địa lý. Theo đó, ứng dụng này cũng sẽ thiết lập một thời khóa biểu tự động, cho phép người dùng tự sắp xếp các bài học theo lịch trình mong muốn.

Ứng dụng INTEDU cũng sẽ phục vụ cho nhu cầu của các bạn sinh viên có mong muốn học văn bằng 2 hoặc theo hình thức đào tạo từ xa. Tất cả sẽ được tích hợp trong 1 ứng dụng duy nhất giúp tăng cường sự kết nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam, Hoa Kỳ nói riêng và nền giáo dục giữa 2 quốc gia nói chung. Điều này được đội thi kỳ vọng sẽ mang đến một tác động tích cực đối với nền giáo dục Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.