Học sinh THPT 'hiến kế' nâng tầm giáo dục Việt Nam với Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bài dự thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead 2021, nhiều học sinh các trường chuyên THPT đã đề xuất xây dựng một nền tảng mạng xã hội về giáo dục để tăng cường sự kết nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021, với chủ đề "Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ’’ đã thu hút sự tham gia của học sinh đến từ 28 trường THPT chuyên trên cả nước.

Học sinh THPT 'hiến kế' nâng tầm giáo dục Việt Nam với Hoa Kỳ ảnh 1
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận hùng biện. Ảnh: Chụp màn hình.

Bên cạnh việc trình bày quan điểm về vai trò của giáo dục đối với mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước rất nhiều đội thi còn có những ý tưởng, đề xuất rất mới mẻ, sáng tạo nhằm cải thiện, nâng tầm giáo dục của Việt Nam. Một trong số đó là bài dự thi gây ấn tượng đến từ các học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận. Với chủ đề “Sức mạnh của giáo dục”, ảnh hưởng của giáo dục đến mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được những học sinh này phân tích dưới 3 góc độ: Kinh tế, sự hiểu biết lẫn nhau và văn hóa.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia đồng thời giúp nâng tầm nền giáo dục của Việt Nam, các bạn đề xuất giải pháp phát triển ứng dụng có tên “INTEDU” (interconnection education) một nền tảng mạng xã hội giáo dục dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và Hoa Kỳ. Tại đây, mọi người có thể tương tác với nhau, tự do trao đổi thông tin, kiến thức, chương trình học mà không bị ngăn cản bởi khoảng cách địa lý. Theo đó, ứng dụng này cũng sẽ thiết lập một thời khóa biểu tự động, cho phép người dùng tự sắp xếp các bài học theo lịch trình mong muốn.

Ứng dụng INTEDU cũng sẽ phục vụ cho nhu cầu của các bạn sinh viên có mong muốn học văn bằng 2 hoặc theo hình thức đào tạo từ xa. Tất cả sẽ được tích hợp trong 1 ứng dụng duy nhất giúp tăng cường sự kết nối giữa học sinh, sinh viên Việt Nam, Hoa Kỳ nói riêng và nền giáo dục giữa 2 quốc gia nói chung. Điều này được đội thi kỳ vọng sẽ mang đến một tác động tích cực đối với nền giáo dục Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN