Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023 (SIBF), lễ hội sách quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 14/6 tới và kéo dài tới hết ngày 18/6.
Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023

Chủ đề của hội chợ năm nay là "Phi con người" (Non-human) với ý nghĩa muốn hướng tới những vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt như biến đổi khí hậu và sự nổi lên của trí tuệ nhân tạo (AI).

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 481 nhà xuất bản và hơn 200 tác giả đến từ 31 quốc gia đến trưng bày, giới thiệu các tác phẩm ở nhiều lĩnh vực đa dạng, như nhân văn, xã hội, khoa học, văn học, nghệ thuật và thiếu nhi.

Khách mời danh dự của hội chợ là Sharjah, một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Các tác giả và giới chức văn hóa, xuất bản của tiểu vương quốc này sẽ giới thiệu về nét văn hóa Arab đa dạng thông qua các chương trình như triển lãm sách, biểu diễn văn hóa và tọa đàm về sách.

Canada được mời với tư cách "Quốc gia nổi bật" tại Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023, nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc. Có hơn 30 nhà xuất bản của Canada tham dự triển lãm sách năm nay.

Nhiều gương mặt lớn trên văn đàn quốc tế cũng sẽ góp mặt tại hội chợ sách như nhà văn người Tây Ban Nha Yann Martel, người từng nhận giải thưởng Man Booker với tác phẩm "Cuộc đời của Pi", hay tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Hàn Kim Joo-hye, tác giả của cuốn "Beasts of a Little Land".

"Gương mặt của Hội chợ sách", đóng vai trò là các đại sứ quảng bá, gồm các nhà văn O Jeong-hui, Kim In-suk, Pyun Hye-young, Kim Ae-ran, Choi Eun-young và Cheon Seon-ran.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.