Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023 (SIBF), lễ hội sách quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 14/6 tới và kéo dài tới hết ngày 18/6.
Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023

Chủ đề của hội chợ năm nay là "Phi con người" (Non-human) với ý nghĩa muốn hướng tới những vấn đề mà nhân loại đang phải đối mặt như biến đổi khí hậu và sự nổi lên của trí tuệ nhân tạo (AI).

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 481 nhà xuất bản và hơn 200 tác giả đến từ 31 quốc gia đến trưng bày, giới thiệu các tác phẩm ở nhiều lĩnh vực đa dạng, như nhân văn, xã hội, khoa học, văn học, nghệ thuật và thiếu nhi.

Khách mời danh dự của hội chợ là Sharjah, một trong 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Các tác giả và giới chức văn hóa, xuất bản của tiểu vương quốc này sẽ giới thiệu về nét văn hóa Arab đa dạng thông qua các chương trình như triển lãm sách, biểu diễn văn hóa và tọa đàm về sách.

Canada được mời với tư cách "Quốc gia nổi bật" tại Hội chợ sách quốc tế Seoul 2023, nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc. Có hơn 30 nhà xuất bản của Canada tham dự triển lãm sách năm nay.

Nhiều gương mặt lớn trên văn đàn quốc tế cũng sẽ góp mặt tại hội chợ sách như nhà văn người Tây Ban Nha Yann Martel, người từng nhận giải thưởng Man Booker với tác phẩm "Cuộc đời của Pi", hay tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Hàn Kim Joo-hye, tác giả của cuốn "Beasts of a Little Land".

"Gương mặt của Hội chợ sách", đóng vai trò là các đại sứ quảng bá, gồm các nhà văn O Jeong-hui, Kim In-suk, Pyun Hye-young, Kim Ae-ran, Choi Eun-young và Cheon Seon-ran.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.