Hôm nay có hơn 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

343 công dân Việt Nam sẽ đáp chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN311 của hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines từ sân bay Narita về Hà Nội.
Hơn 300 công dân sẽ được về nước trên chuyến bay đặc biệt.
Hơn 300 công dân sẽ được về nước trên chuyến bay đặc biệt.

Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến thực hiện chuyến bay chở công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 từ Nhật Bản về nước trong ngày 25/5.

Theo đó, 343 công dân Việt Nam sẽ đáp chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN311 của hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines từ sân bay Narita về Hà Nội, hạ cánh vào lúc 10h sáng mai ngày 25/5.

Chuyến bay có 141 phụ nữ mang thai, 36 người bệnh hiểm nghèo, 84 trẻ em, người cao tuổi, 19 trường hợp nhân đạo, còn lại là các trường hợp gặp khó khăn đặc biệt về kinh tế, du học sinh, lao động hết hạn, thăm thân…

Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng đây là chuyến bay có ý nghĩa to lớn nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam mặc dù đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Trước đó, vào ngày 12/4 và 23/4, đã có 2 chuyến bay chở hàng trăm công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tại Nhật Bản về nước.

Theo VOV
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.