Hơn 1.000 công nhân khó khăn ở Hà Nội được hỗ trợ xe về quê ăn Tết

(Ngày Nay) - Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Mậu Tuất 2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chúc Tết và hỗ trợ ô tô đưa khoảng 1.400 công nhân lao động thuộc 2 đơn vị: Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (1.200 người), Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội (200 người) về quê đón Tết; ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ. Số còn lại do công đoàn các đơn vị này hỗ trợ. Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội vận động chuyên môn, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở hỗ trợ 10 chuyến xe. Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội hỗ trợ 25 chuyến xe loại 45 chỗ...

Theo kế hoạch, sẽ có 3 tuyến xe đưa công nhân về quê trong dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể gồm các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa; Hà Nội - Nghệ An; Hà Nội - Hà Tĩnh. Địa điểm đón công nhân lao động là tại Khu Công nghiệp Thăng Long, Khu Công nghiệp Quang Minh và trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố, số 3 Chu Văn An, quận Hà Đông (đưa công nhân lao động ngành Dệt may Hà Nội).

Dự kiến, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chúc Tết và tiễn công nhân lao động về quê vào ngày 13 hoặc 14/2/2018 (tức ngày 28 hoặc 29 Tết).

Tổng hợp

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.