Hơn 11.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực HSA đợt đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, đợt thi đầu tiên kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra trong hai ngày (23 - 24/3), với tổng số thí sinh dự thi là 11.014, đạt 98,7%.
Hơn 11.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực HSA đợt đầu tiên

Đợt thi đầu tiên diễn ra tại các địa điểm thi gồm: Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.

Theo thống kê, tỷ lệ thí sinh dự thi ngay đợt đầu tiên của năm 2024 đạt tỷ lệ cao hơn nhiều so với các đợt thi cùng kỳ năm trước. Trong hai ngày thi, có 9 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.

Bài thi HSA được làm trên máy tính, trong 195 đến 199 phút, điểm tối đa là 150. Đề thi với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án) và câu hỏi điền đáp án, gồm ba phần: Toán học (50 câu, 75 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu, 60 phút), Khoa học Tự nhiên - Xã hội (50 câu, 60 phút).

Phiếu báo điểm thi đánh giá năng lực sẽ được gửi tới thí sinh sau 1 tuần dự thi. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố phổ điểm các đợt thi tháng Ba và tháng Tư vào đầu tháng 5/2024 tới.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cũng khẳng định, không xuất bản bất kỳ ấn phẩm nào liên quan đến luyện thi. Các tài liệu quảng cáo trên mạng đều là tài liệu không chính thức và không phục vụ kỳ thi đánh giá năng lực.

Năm 2024, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên triển khai công nghệ nhận diện thí sinh tại tất cả các địa điểm thi. Thí sinh bắt buộc phải xuất trình thẻ Căn cước công dân và được nhận diện hình ảnh khi làm thủ tục dự thi.

Đợt thi kế tiếp diễn ra ngày 6-7/4/2024 tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, với hơn 18.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hiện có 90 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển đầu vào.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.