Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng 2/3, học sinh các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT ở Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian tạm nghỉ do COVID-19.
Học sinh chủ động sát khuẩn tay trước khi vào lớp - Ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại
Học sinh chủ động sát khuẩn tay trước khi vào lớp - Ảnh: Báo Giáo dục & Thời đại

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với cơ quan y tế vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang... Thời gian hoàn thành các công việc này trước ngày 1/3.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường ảnh 1

Giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương chuẩn bị cho giờ học đầu tiên - Báo Giáo dục & Thời đại

Sở GD&ĐT khuyến nghị học sinh, giáo viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa - đón học sinh. Hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường ảnh 2
Trong giờ học, học sinh vẫn phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu - Ảnh: Tiền phong
Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường ảnh 3

Ngay từ cổng trường, học sinh được nhắc nhở giữ khoảng cách an toàn, rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: Tiền phong

Trước khi học sinh đến trường, các gia đình kiểm tra thân nhiệt cho con thường xuyên. Nếu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ với cơ sở y tế. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.