TP.HCM Đóng học phí không dùng tiền mặt - Đề án SSC có lợi cho ai?!
TP.HCM Đóng học phí không dùng tiền mặt - Đề án SSC có lợi cho ai?!
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Ngôi Nhà Xanh và nhiều ngân hàng triển khai Đề án SSC hướng đến mục tiêu tạo chuyển biến trong thanh toán không dùng tiền mặt, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt. Nhưng khi thực hiện, phụ huynh học sinh lại gánh thêm một chi phí khác.
Phụ huynh áp lực với các khoản chi đầu năm học mới
Phụ huynh áp lực với các khoản chi đầu năm học mới
(Ngày Nay) - Trong khi học sinh đang háo hức chuẩn bị đến trường sau một thời gian dài nghỉ hè thì phụ huynh lại phải đối mặt với áp lực với các khoản chi phí đầu năm học cho con như tiền sách vở, đồng phục và các khoản tiền đóng trong trường học.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm đầy đủ sách giáo khoa, không để hiện tượng khan hiếm, thiếu sách giáo khoa cho năm học mới 2023 - 2024. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Bảo đảm đầy đủ sách giáo khoa cho năm học mới
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 176/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về vấn đề học phí và sách giáo khoa cho năm học mới.
Ảnh minh họa.
Lo lắng vì không rút được học phí ôn thi IELTS
(Ngày Nay) - Những ngày qua, thông tin tạm dừng thi IELTS tại Việt Nam của Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP đã khiến không ít sinh viên lo lắng và nhanh chóng rút tiền ôn thi.
Nhiều trường đại học thông báo sẽ tăng học phí trong năm 2022 - 2023. Ảnh minh họa: TTXVN
Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao
(Ngày Nay) - Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.