Hơn 750 căn nhà ven biển Cà Mau bị thiệt hại do thiên tai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong 2 ngày qua, dông, lốc kèm theo mưa to tại Cà Mau đã làm hư hại hơn 750 căn nhà của người dân tại các xã ven biển.
Tàu cá bị nạn. (Ảnh: TTXVN phát)
Tàu cá bị nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/7, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông, lốc kèm theo mưa to đã làm hư hại hơn 750 căn nhà của người dân tại các xã ven biển, trong đó huyện Trần Văn Thời là địa phương bị thiệt hại nhiều nhất.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh có gần 345ha lúa Hè Thu và 1ha rau màu bị ngập úng; một số cây trồng, trụ điện, panô bị đổ ngã... Ước tính, tổng thiệt hại ban đầu do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh là hơn 5,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ ngày 6-10/7, tỉnh Cà Mau ghi nhận có 6 phương tiện thủy, tàu cá bị chìm do thời tiết xấu.

Trước tình hình trên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động triển khai kịp thời biện pháp phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2022.

Chính quyền địa phương vận động, di dời các hộ dân tại nơi có nguy cơ thiệt hại do thiên tai đến nơi an toàn; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống và ứng phó với các loại hình thiên tai như áp thấp nhiệt đời, bão, dông, lốc, sét, mưa to, gió mạnh trên biển. Người dân cần chủ động chủ động gia cố bờ bao, chuẩn bị phương tiện bơm tát nước và thực hiện các biện pháp thích hợp để làm giảm thất thoát thủy sản nuôi, ngập úng lúa, rau màu khi xảy ra thiên tai...

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.