Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia

(Ngày Nay) - Hòn đảo Budelli ở Italia sở hữu những bãi biển cát hồng tuyệt đẹp, nhưng chỉ có duy nhất một cư dân sinh sống.
Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia

Đảo Budelli thuộc quần đảo Maddalena, Italia, nổi tiếng với phong cảnh đẹp và chỉ một cư dân duy nhất.Ông Mauro Morandi, 79 tuổi, sống một mình trên đảo năm 1989. “Từng là một đứa trẻ cứng đầu. Tôi đã bỏ khỏi nhà lần đầu tiên khi mới 9 tuổi”, cư dân duy nhất trên đảo Budelli cho biết. Khi trưởng thành, ông Morandi tiếp tục có những hành động đi ngược với các tiêu chuẩn đã được thiết lập.Morandi và một số người bạn của ông cuối cùng đã quyết định rời khỏi Italia. “Chúng tôi đã dùng thuyền tới Polynesia để tìm kiếm một hòn đảo hoang và bắt đầu cuộc sống mới”, Morandi cho biết. Và Morandi đã đặt chân lên hòn đảo Budelli, nằm giữa Corsica và Sardinia.

Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 1 
Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 2 

Người trông coi hòn đảo Budelli trước đó chuẩn bị nghỉ hưu và Morandi trở thành người kế nhiệm tiếp theo. Vai trò ban đầu của của ông là người bảo vệ chính thức của đảo. Trong những năm đầu tiên, ông không quan tâm tới những du khách tới tham quan đảo Budelli.

Khi thời gian trôi đi, thái độ của Morandi dần thay đổi. Ông trở nên thân thiện hơn với các du khách tới đảo để trải nghiệm bãi biển cát hồng ở đây.

Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 3 
Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 4 

Chủ sở hữu của hòn đảo đã thay đổi vài lần trong những năm qua. Từ năm 2016, Budelli trở thành vườn quốc gia thuộc sở hữu của chính phủ Italia. Một trong những thuận lợi sau khi Budelli trở thành vườn quốc gia là hòn đảo này đã được kết nối wi-fi. Điều này giúp ông Morandi có thể giới thiệu vẻ đẹp của hòn đảo với thế giới qua mạng xã hội.

Những hình ảnh do ông Morandi đăng tải trên mạng xã hội Instagram, Facebook và Google Maps cho thấy cảnh đẹp và thiên nhiên của đảo Budelli. Chụp ảnh phong cảnh trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của ông Morandi.

Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 5 
Hòn đảo chỉ có 1 cư dân ở Italia ảnh 6 

“Tôi thức dậy trước biển và chụp những bức ảnh mặt trời mọc, ăn sáng, cho mèo và gà ăn”, ông Morandi cho biết. “Sau đó, tôi bắt đầu đăng tải các bức ảnh lên mạng xã hội, bình luận và trả lời các câu hỏi. Hiện tại, tôi có khoảng 5.000 bạn bè trên Facebook”.

Vào mùa hè, đảo Budelli thu hút nhiều du khách vì các bãi biển ở đây rất đẹp. Nhưng vào mùa đông, lượng du khách rất thưa thớt và ông Morandi dành phần lớn thời gian sống một mình trên đảo.

Sau khi Budelli trở thành vườn quốc gia thuộc sở hữu của chính phủ Italia vào năm 2016, quyền sinh sống của ông Morandi trên đảo không được đảm bảo. Nhưng cho đến nay, số phận của Morandi dường như bị quên lãng và ông vẫn tiếp tục sống trên đảo.

Theo Dân Việt

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.