Hong Kong (Trung Quốc) xác định ưu tiên bảo vệ các viện dưỡng lão trước các làn sóng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/3, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết các nỗ lực nhằm kiểm soát dịch COVID-19 của đặc khu sẽ tập trung vào các viện dưỡng lão và những người sống trong những cơ sở này.
Hong Kong (Trung Quốc) xác định ưu tiên bảo vệ các viện dưỡng lão trước các làn sóng dịch COVID-19

Phát biểu tại họp báo, bà Lâm cho biết sau khi cân nhắc các khuyến nghị của các chuyên gia từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong đã tập trung các nỗ lực phòng chống dịch vào mục tiêu giảm số ca tử vong, ca bệnh nặng và ca nhiễm từ đầu tháng 3, ưu tiên chăm sóc cho người cao tuổi. Theo bà Lâm, đối với làn sóng dịch bệnh thứ 5 hiện nay hay với bất kỳ làn sóng dịch bệnh nào khác trong tương lai, chính quyền đặc khu xác định cần bảo vệ tốt hơn các viện dưỡng lão và người cao tuổi, một trong những điều quan trọng nhất cần làm là tăng tỷ lệ tiêm phòng COVID-19.

Hiện 56% cư dân trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng bệnh và khoảng 40% không tiêm vì từng mắc bệnh. Các đội ngũ y tế sẽ đến các cơ sở này trong tháng tới để tiêm mũi đầu cho những người đã khỏi và mũi 2 cho những người đã tiêm mũi đầu. Ngày 26/3, Hong Kong ghi nhận 8.841 ca mắc mới, lần đầu giảm xuống mức 10.000 ca kể từ cuối tháng 2.

Cũng trong ngày 26/3, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã triển khai đợt xét nghiệm COVID-19 mới trên toàn thành phố. Biện pháp mới được triển khai nhằm tăng cường nỗ lực dập tắt đợt bùng phát dịch bệnh đang dâng cao tại thành phố này. Chính quyền Thượng Hải đã sử dụng các chiến lược xét nghiệm khác nhau ở tất cả các khu vực trong thành phố tùy thuộc nguy cơ dịch bệnh mỗi nơi. Giới chức cũng theo dõi chặt chẽ một số khu vực trọng điểm mà người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài trước khi có kết quả xét nghiệm toàn diện.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.