Hong Kong (Trung Quốc) xác định ưu tiên bảo vệ các viện dưỡng lão trước các làn sóng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/3, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết các nỗ lực nhằm kiểm soát dịch COVID-19 của đặc khu sẽ tập trung vào các viện dưỡng lão và những người sống trong những cơ sở này.
Hong Kong (Trung Quốc) xác định ưu tiên bảo vệ các viện dưỡng lão trước các làn sóng dịch COVID-19

Phát biểu tại họp báo, bà Lâm cho biết sau khi cân nhắc các khuyến nghị của các chuyên gia từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong đã tập trung các nỗ lực phòng chống dịch vào mục tiêu giảm số ca tử vong, ca bệnh nặng và ca nhiễm từ đầu tháng 3, ưu tiên chăm sóc cho người cao tuổi. Theo bà Lâm, đối với làn sóng dịch bệnh thứ 5 hiện nay hay với bất kỳ làn sóng dịch bệnh nào khác trong tương lai, chính quyền đặc khu xác định cần bảo vệ tốt hơn các viện dưỡng lão và người cao tuổi, một trong những điều quan trọng nhất cần làm là tăng tỷ lệ tiêm phòng COVID-19.

Hiện 56% cư dân trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng bệnh và khoảng 40% không tiêm vì từng mắc bệnh. Các đội ngũ y tế sẽ đến các cơ sở này trong tháng tới để tiêm mũi đầu cho những người đã khỏi và mũi 2 cho những người đã tiêm mũi đầu. Ngày 26/3, Hong Kong ghi nhận 8.841 ca mắc mới, lần đầu giảm xuống mức 10.000 ca kể từ cuối tháng 2.

Cũng trong ngày 26/3, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã triển khai đợt xét nghiệm COVID-19 mới trên toàn thành phố. Biện pháp mới được triển khai nhằm tăng cường nỗ lực dập tắt đợt bùng phát dịch bệnh đang dâng cao tại thành phố này. Chính quyền Thượng Hải đã sử dụng các chiến lược xét nghiệm khác nhau ở tất cả các khu vực trong thành phố tùy thuộc nguy cơ dịch bệnh mỗi nơi. Giới chức cũng theo dõi chặt chẽ một số khu vực trọng điểm mà người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài trước khi có kết quả xét nghiệm toàn diện.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.