Hộp đen MH17 đã được trao trả cho Malaysia

"Tôi có thể thấy các hộp đen còn nguyên vẹn, mặc dù chúng có một chút xây xước. Các hộp đen vẫn ở trong tình trạng tốt", đại tá Mohamed Sakri thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia nói.
Hộp đen MH17 đã được trao trả cho Malaysia

"Đây là các hộp đen", Aleksander Borodai, một lãnh đạo cấp cao của phe ly khai nói với phía đại diện các chuyên gia của Malaysia trong một phòng kín tại trụ sở của họ, AP đưa tin.

Hộp đen MH17 đã được trao trả cho Malaysia - anh 1

Giới chức Nga trao hộp đen cho các quan chức Malaysia tại thành phố Donetsk hôm 21/7.

Cả hai bên sau đó đã ký một tài liệu mà theo Borodai là thủ tục ngoại giao để hoàn tất cuộc đàm phán với Malaysia.

"Tôi có thể thấy các hộp đen còn nguyên vẹn, mặc dù chúng có một chút xây xước. Các hộp đen vẫn ở trong tình trạng tốt", đại tá Mohamed Sakri thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia nói.

Theo ông Borodai, một đoàn tàu chở thi hài của các nạn nhân thảm họa máy bay Malaysia đã tới thành phố Donetsk và đang trên đường tới thành phố Kharkov.

Trước đó, ông Najib Razak, thủ tướng Malaysia cho biết, các nhân viên cứu hộ sẽ chuyển thi hài các nạn nhân tới Amsterdam bằng máy bay vận tải quân sự C130 Hercules của Hà Lan. Một đội gồm 6 chuyên gia của Malaysia cũng sẽ ở trên chuyến bay này.

Hộp đen là thiết bị ghi âm buồng lái nhằm lưu giữ các dữ liệu của chuyến bay. Trong trường hợp máy bay gặp nạn, người ta có thể dựa vào thông tin từ hộp đen để tìm nguyên nhân gây tai nạn.

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong lộ trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Amsterdam, Hà Lan, bị bắn hạ khi bay qua khu vực chiến sự ác liệt nhất tại Ukraina hôm 17/7. Vụ việc khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.