'Hot girl' đang 'nợ' án vẫn buôn bán 4.000 viên ma túy tổng hợp

Dù đang "nợ" thi hành án vì nuôi con nhỏ nhưng "bà trùm" ma túy này lại được mệnh danh là một hotgirl...
"Hotgirl" Tùng và tang vật vụ án.
"Hotgirl" Tùng và tang vật vụ án.

Cách đây 2 năm, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Tùng (36 tuổi, trú phường 2, TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, nhưng được hoãn thi hành án. Điều đáng nói, trong thời gian “nợ” án, đối tượng này vẫn không lo tu chí làm ăn; ngược lại, thị lén lút tìm mọi cách buôn bán ma túy trở lại, với những phương thức, thủ đoạn tinh quái hơn trước rất nhiều.

Nói về chuyên án bắt quả tang ả “lận lưng” gần 4.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH) vào sáng 17-6, Thượng tá Nguyễn Quốc Quyết, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Năm 2016, đối tượng Tùng từng cùng với chồng của thị là Nguyễn Mạnh Tiến, tổ chức buôn bán, vận chuyển ma túy. 

Vào thời điểm đó, đối tượng Tiến móc nối với các đối tượng khác để mua ma túy, gồm MTTH và heroin, chủ yếu từ Lào về bán lại cho hắn ở khu vực biên giới Lao Bảo. Sau khi đưa được ma túy này về Đông Hà, hắn phân công vợ mình chia heroin thành các gói nhỏ, rồi bán lại cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời. 

Vợ chồng Tùng- Tiến hoạt động rất tinh quái, chúng thậm chí biến cả phòng ngủ của vợ chồng thành nơi cất giấu, giao dịch ma túy với các con nghiện bên ngoài. Trải qua nhiều khó khăn, đến cận Tết Nguyên đán 2016, lực lượng của đơn vị đã bắt quả tang các đối tượng này đang bán ma túy cho các con nghiện, tại chính nơi ở của chúng. 

Qua khám xét, lực lượng phát hiện thu giữ 35 gói chứa heroin và 1 cục heroin chưa kịp phân lẻ, tổng trọng lượng ma túy trên 18g. Đối tượng Tiến đã bị TAND Quảng Trị tuyên án 10 năm tù, còn vợ y 3 năm tù, nhưng được “nợ” án”.

Mặc dù đã có chồng, con và đã 36 tuổi, song Nguyễn Thị Thanh Tùng được mệnh danh là một hotgirl. Bên cạnh nước da trắng trẻo, khuôn mặt đầy đặn, xinh xắn dễ thương, ả còn ăn mặc khá mốt, người lần đầu mới nhìn vào rất dễ bị cuốn hút. 

Đây cũng là lợi thế để ả ngược xuôi Đông Hà- tuyến biên giới Lao Bảo và ngược lại một mình mà không cần phải có bạn đồng hành, giúp đỡ những lúc cần. Tuy nhiên, mọi di biến động của thị đã không qua được mắt các trinh sát ma túy. 

"Qua xác lập chuyên án đấu tranh, lực lượng xác định được đối tượng này bên cạnh việc buôn bán mặt hàng cũ là heroin còn tập trung “đầu tư” vào MTTH, chủ yếu ở khu vực biên giới Lao Bảo. Trước tình hình đó, anh em trong đơn vị đã tập trung công việc cao để phá án”, Thượng tá Quyết chia sẻ.

'Hot girl' đang 'nợ' án vẫn buôn bán 4.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1 Ban giám đốc trao thưởng các tập thể, cá nhân tham gia chuyên án.

Lúc 8h15 sáng 17-6, khi Nguyễn Thị Thanh Tùng đang điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 74C1-386.23, trên xe chở một túi xách chứa đầy MTTH, đi từ hướng Lao Bảo về Đông Hà, đoạn qua Km19+100 QL9 thuộc xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, thì lực lượng Ban chuyên án chặn bắt quả tang. 

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, ả khai đã chi gần 200 triệu đồng cho chuyến hàng trên và mua chúng ở khu vực biên giới Lao Bảo về đem bán lại. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ thêm 1 cục heroin (ước gần 300 tép), hơn 60 triệu đồng và nhiều đồ vật liên quan. Trước thành công của Ban chuyên án, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể tham gia phá án.

Theo Công An Nhân Dân

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”