HS mầm non liên tiếp nhập viện vì ngộ độc, giáo viên không hay biết

Sau khi trở về từ trường, nhiều học sinh có biểu hiện sốt, nôn, đau bụng, đi ngoài, có một số em phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi được hỏi thì nhà trường lại nói rằng không hề hay biết.
HS mầm non liên tiếp nhập viện vì ngộ độc, giáo viên không hay biết

Theo nguồn tin phản ánh của phụ huynh, cách đây ít ngày liên tiếp nhiều học sinh của trường mầm nonThanh Đức 2, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngộ độc thức ăn, trong đó có 4 em bị ngộ độc nặng phải nhập viện điều trị.

HS mầm non liên tiếp nhập viện vì ngộ độc, giáo viên không hay biết ảnh 1

Trường mầm non Thanh Đức 2, nơi học sinh có biểu hiện ngộ độc.

Trong số các trường hợp bị ngộc độc có cháu Nguyễn Thị Linh Đan (SN 2013). Ngày 8/1, sau khi ăn bữa trưa xong, cháu Đan có biểu hiện nôn, đau bụng ngay tại lớp học. Sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh tới đón cháu về. Tuy nhiên, sau một ngày điều trị, cháu không đỡ nên đã được chuyển tới bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương điều trị.

Không có biểu hiện tại trường như cháu Đan, nhưng nhiều cháu khác, sau khi từ trường trở về nhà cũng có biểu hiện tương tự như nôn, sốt cao, đi ngoài liên tục. Bên cạnh các cháu bị nhẹ được chữa trị tại nhà thì có thêm 3 cháu là Trần Hữu Vụ, Chu Tuấn Minh, Nguyễn Quang Thắng (cùng SN 2013, học cùng một lớp tại trường mầm non Thanh Đức 2) phải nhập viện.

Một phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết: Khoảng 16h ngày 8/1 vừa qua, tôi tới đón trường đón con. Lúc đó, cháu vẫn bình thường nhưng đến 22h cùng ngày thì cháu bị nôn, sốt và đi ngoài nên gia đình đã đưa tới bệnh viện điều trị.

HS mầm non liên tiếp nhập viện vì ngộ độc, giáo viên không hay biết ảnh 2

Cháu Chu Tuấn Minh được đưa tới bệnh viện sau khi điều trị tại nhà không đỡ.

Bác sỹ Võ Thị Hải, Trưởng khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết: “Mấy ngày vừa qua, mỗi ngày có một cháu nhập viện và tất cả đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, nôn, đau bụng, đi ngoài. Sau khi được đưa vào, bệnh viện đã tiến hành các xét nghiệm và truyền dịch cho các cháu. Tuy chưa có kết luận cuối cùng nhưng chúng tôi chẩn đoán các cháu bị nhiễm trùng nhiễm độc do thức ăn. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi để xác định nguyên nhân chính xác”.

Theo tìm hiểu được biết, trưa hôm xảy ra sự việc, ở trường các cháu ăn cơm với thịt gà và đậu phụ. Những món này đều được chế biến tại bếp ăn của trường.

Một phụ huynh tỏ ra khá bức xúc nói thêm: "Tôi hơi thất vọng về nhà trường bởi khi tôi gọi điện xin cho cháu nghỉ học với lí do bị đau bụng phải nhập viện thì cũng chỉ nhận được câu hỏi thăm bâng quơ của cô giáo mà thôi. Chúng tôi không mong gì, chỉ mong con cái của mình được quan tâm hơn để yên tâm làm việc".

Để làm rõ sự việc, PV Người Đưa Tin đã liên lạc với cô Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Đức 2. Điều đáng ngạc nhiên là, cô hiệu trưởng không hề hay biết việc nhiều học trinh của trường bị ngộ độc và phải nhập việc như đã nói ở trên.

“Vừa qua, duy chỉ có trường hợp cháu Nguyễn Thị Linh Đan bị đau bụng, nôn ở lớp học, ngay sau đó trường đã liên lạc với phụ huynh đón về chăm sóc. Còn các trường hợp khác chúng tôi không biết, nhà trường không nhận được thông tin gì từ phía gia đình học sinh”(?!).

Được biết, sau khi điều trị tích cực, hiện sức khỏe của các em học sinh đều đã ổn định.

P.V

Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.