Huawei vượt mặt Samsung nhờ doanh số tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Huawei Technologies đã bỏ xa Samsung để trở thành hãng điện thoại có doanh thu lớn nhất thế giới trong quý II nhờ sự phục hồi từ thị trường nội địa Trung Quốc.
Huawei vượt mặt Samsung nhờ doanh số tại Trung Quốc

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng 55,8 triệu thiết bị trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Dù các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ra không ít khó khăn tại thị trường nước ngoài, nhưng Huawei vẫn đủ khả năng thống trị thị trường nội địa.

Huawei hiện đã bán được 2/3 số lượng thiết bị cầm tay của hãng này tại Trung Quốc, quốc gia có nền kinh tế lao đao vì dịch COVID-19 nhưng đã sớm phục hồi. Trong khi đó, các công ty đối thủ của Huawei lại đang đau đầu trước doanh thu sụt giảm tại những thị trường khác trên thế giới.

Doanh số Huawei giảm 5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Samsung giảm tới 30% do nhu cầu sụt giảm tại các thị trường trọng điểm bao gồm Brazil, Mỹ và châu Âu.

Một phát ngôn viên của Huawei khẳng định công ty này đã chứng minh khả năng phục hồi đặc biệt trong thời điểm khó khăn này.

Dù doanh số bán hàng trong nước của Huawei tăng 8%, nhưng các lô hàng ở nước ngoài của công ty đã giảm 27% trong quý II.

Lệnh cấm của Mỹ bao gồm loại các ứng dụng của Google ra khỏi điện thoại Huawei, làm giảm sức hấp dẫn đối với khách hàng ở các thị trường nước ngoài và hạn chế các công ty Mỹ bán linh, phụ kiện cho mạng 5G.

Theo báo cáo của ngân hàng Standard & Poor's, những lệnh cấm của chính phủ Mỹ có thể "thổi bay" 25 tỷ USD doanh thu của công ty này.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.