TikTok được định giá 50 tỷ USD

(Ngày Nay) - 50 tỷ USD là con số mà các nhà đầu tư của ByteDance - công ty mẹ của TikTok, định giá về nền tảng chia sẻ video này trong bối cảnh cân nhắc bán lại cho các đối tác nước ngoài.
TikTok được định giá 50 tỷ USD

ByteDance - công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, đang xem xét một loạt các lựa chọn cho tương lai của TikTok, vốn đang bị chính phủ Mỹ đe dọa áp đặt lệnh cấm. Thành công của TikTok tại thị trường Mỹ đã giúp ByteDance "ngồi chung mâm" với các tập đoàn toàn cầu của Trung Quốc như Alibaba hay Tencent và Huawei.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ (CFIUS) mới đây bày tỏ sự quan ngại về tính bảo mật dữ liệu của TikTok do thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc.

ByteDance đã nhận được lời đề nghị bán lại TikTok từ hai nhà đầu tư Mỹ, bao gồm Sequoia và General Atlantic, ngoài ra nhiều doanh nghiệp khác cũng đang tỏ ra hứng thú trước thương vụ này.

Theo các nguồn tin, các nhà đầu tư của ByteDance định giá TikTok gấp 50 lần doanh thu dự kiến năm 2020, vốn rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

TikTok đang phát triển nhanh chóng nhờ kiếm các nguồn thu "béo bở" từ hợp đồng quảng cáo và dự kiến sẽ đạt được 6 tỷ USD doanh thu vào năm 2021.

Trong khi đó ByteDance, công ty sở hữu ứng dụng tương tự TikTok là Douyin, đã đặt mục tiêu doanh thu cho năm 2020 là khoảng 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ USD). Đầu năm nay, công ty này được định giá tới 140 tỷ USD.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận bán toàn bộ TikTok, ByteDance đang xem xét việc thoái vốn khỏi các hoạt động tại thị trường Mỹ, nhằm giảm áp lực từ phía chính quyền Trump.

CEO TikTok Kevin Mayer cho biết vào thứ Tư rằng công ty đã cam kết tuân theo luật pháp Mỹ và cho phép các chuyên gia giám sát các chính sách kiểm duyệt của công ty và kiểm tra mã điều khiển thuật toán của ứng dụng.

Theo Reuters
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.