Huế: Khai trừ Đảng đối với nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt đất đai cho người thân

(Ngày Nay) - Ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch xã Lộc Tiến (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã nhận quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng do có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt đất đai cho người thân.
Ông Hồ Hữu Phúc. Ảnh: CAND
Ông Hồ Hữu Phúc. Ảnh: CAND

Trao đổi với báo Infonet, ông Nguyễn Chí Quang – Bí thư Huyện ủy Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch xã Lộc Tiến.

Theo Bí thư Huyện ủy Phú Lộc, căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) đã họp, bỏ phiếu thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc (nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc). Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) điều tra làm rõ.

"Ngoài ra, Huyện ủy cũng có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTB-XH của ông Hồ Hữu Phúc theo thẩm quyền" - ông Nguyễn Chí Quang cho biết.

Trước đó, nhiều hộ dân ở xã Lộc Tiến có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về những sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc trong thời kỳ còn giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. 

Huế: Khai trừ Đảng đối với nguyên Chủ tịch xã chiếm đoạt đất đai cho người thân ảnh 1

Khu đất nơi ông Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt cho người thân. Ảnh: Infonet

Cụ thể, ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất nông nghiệp trong diện tích đất hơn 105.000m2 ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. Đây là khu đất được UBND huyện Phú Lộc giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) từ năm 1998 để khai hoang trồng mía.

Trên cơ sở đơn tố cáo, qua công tác thanh tra, UBND huyện Phú Lộc phát hiện, ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tự ý kê khai 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Sau đó người này đã tự ý xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, tự lập hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ không đúng đối tượng theo quy định đối với 13 lô đất rồi giao cho nhiều người, trong đó có người thân và bạn bè.

Ngay sau đó, UBND huyện Phú Lộc đã kiến nghị Ban thường vụ Huyện ủy huyện Phú Lộc xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông Hồ Hữu Phúc đúng theo quy định pháp luật, theo báo Công an Nhân dân.

Tổng hợp

Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô
Cảnh cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô
(Ngày Nay) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã "vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền".
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.