Huế tìm slogan cho du lịch

(Ngày Nay) - Là một điểm nổi tiếng về du lịch, nhưng Huế đến nay vẫn chưa chọn được logo và slogan mang thương hiệu đặc trưng cho du lịch, con người xứ Huế.
Huế tìm slogan cho du lịch
Ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm 2017 Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế logo và slogan, hoặc thuê một công ty thiết kế để tìm kiếm một logo và slogan mang đặc trưng cho du lịch Huế.
Năm 2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tạo slogan cho du lịch Huế, nhưng không chọn được slogan nào thích hợp. Đến năm 2014 theo gợi ý chuyên gia Singapore, Sở chọn slogan: "Huế, một quê hương của hạnh phúc" và treo slogan này tại khu vực bờ nam gần cầu Phú Xuân. Đến nay, slogan này đã được gỡ bỏ.

Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết, tiêu chí của logo phải thể hiện được hình ảnh tiềm năng du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc của Huế. Slogan phải ngắn gọn, thể hiện được hình ảnh của Huế, thu hút được sự chú ý của khách du lịch. Logo sẽ được sử dụng lâu dài gắn vào các sản phẩm hàng lưu niệm, tour du lịch để tạo dấu ấn riêng cho ngành du lịch Huế, slogan có thể thay đổi vào các thời điểm khác nhau. Kinh phí cho việc thiết kế logo và slogan vào khoảng 100 triệu đồng.

"Nhưng việc chọn logo và slogan thích hợp phải có sự tham gia, tư vấn của các chuyên gia, nhà mỹ thuật", ông Phúc nói.
Theo Vnexpress
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.