Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro

Athenian Brewery – công ty con của Tập đoàn bia Heineken – vừa bị Ủy ban giám sát cạnh tranh quốc gia Hy Lạp (viết tắt là Ủy ban) tuyên án phạt hàng chục triệu Euro.
Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro

31,5 triệu Euro là số tiền mà công ty nêu trên sẽ phải nộp phạt. Theo tuyên bố của Ủy thì Athenian Brewery bị cáo buộc có những hành vi không lành mạnh trên thị trường.

Cụ thể, hãng bia bị cáo buộc đã đề ra những chính sách và điều khoản độc quyền đối với các đại lý bán lẻ, sau khi đã cung cấp cho họ những ưu đãi về giá và tín dụng.

Theo Ủy ban, những chính sách này là thiếu công bằng và công ty này cần bị xử phạt nặng.

Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro ảnh 1

Phản ứng trước cáo buộc, đại diện công ty Athenian Brewery lên tiếng bác bỏ và cho biết sẽ tìm kiếm bằng chứng để kháng cáo.

Một trong những lý do mà công ty này đưa ra là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bia tại Hy Lạp trong gần 15 năm qua, từ năm 2000 đến năm 2014. Cụ thể hơn là từ con số 5 nhà cũng cấp vào năm 200 thì đến năm 2014, đã có đến 25 nhà cung cấp tham gia vào thị trường Hy Lạp.

Chính sự có mặt của nhiều nhà cung cấp như trên mà thị phần của Athenian Brewery đã giảm từ mức 73% xuống còn 50% tạ Hy Lạp và đây là bằng chứng của việc thị trường bia Hy Lạp là tự do và cạnh tranh sòng phẳng.

Tuy nhiên, với việc chiếm 50% thị phần, công ty con của Heineken cùng với tập đoàn bia Carlsberg Đan Mạch vừa bị một trong các đối thủ cạnh tranh là công ty Macedonia Thrace Brewery lên tiếng chỉ trích.

Macedonia Thrace Brewery cho rằng, 2 hãng bia này thống trị thị trường Hy Lạp, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp địa phương và hơn ai hết là cho chính người tiêu dùng nước này.

Bình Nguyên

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.