Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro

Athenian Brewery – công ty con của Tập đoàn bia Heineken – vừa bị Ủy ban giám sát cạnh tranh quốc gia Hy Lạp (viết tắt là Ủy ban) tuyên án phạt hàng chục triệu Euro.
Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro

31,5 triệu Euro là số tiền mà công ty nêu trên sẽ phải nộp phạt. Theo tuyên bố của Ủy thì Athenian Brewery bị cáo buộc có những hành vi không lành mạnh trên thị trường.

Cụ thể, hãng bia bị cáo buộc đã đề ra những chính sách và điều khoản độc quyền đối với các đại lý bán lẻ, sau khi đã cung cấp cho họ những ưu đãi về giá và tín dụng.

Theo Ủy ban, những chính sách này là thiếu công bằng và công ty này cần bị xử phạt nặng.

Hy Lạp phạt công ty con của Heineken 31,5 triệu Euro ảnh 1

Phản ứng trước cáo buộc, đại diện công ty Athenian Brewery lên tiếng bác bỏ và cho biết sẽ tìm kiếm bằng chứng để kháng cáo.

Một trong những lý do mà công ty này đưa ra là sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bia tại Hy Lạp trong gần 15 năm qua, từ năm 2000 đến năm 2014. Cụ thể hơn là từ con số 5 nhà cũng cấp vào năm 200 thì đến năm 2014, đã có đến 25 nhà cung cấp tham gia vào thị trường Hy Lạp.

Chính sự có mặt của nhiều nhà cung cấp như trên mà thị phần của Athenian Brewery đã giảm từ mức 73% xuống còn 50% tạ Hy Lạp và đây là bằng chứng của việc thị trường bia Hy Lạp là tự do và cạnh tranh sòng phẳng.

Tuy nhiên, với việc chiếm 50% thị phần, công ty con của Heineken cùng với tập đoàn bia Carlsberg Đan Mạch vừa bị một trong các đối thủ cạnh tranh là công ty Macedonia Thrace Brewery lên tiếng chỉ trích.

Macedonia Thrace Brewery cho rằng, 2 hãng bia này thống trị thị trường Hy Lạp, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp địa phương và hơn ai hết là cho chính người tiêu dùng nước này.

Bình Nguyên

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.