Nhà báo Trần Tây Côn
Gói mì mùa dịch
(Ngày Nay) - Một số lô mì ăn liền Hảo Hảo và Good vừa bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi do chứa Ethylene Oxide - một khí không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở Liên minh Châu Âu (EU) đã làm hoảng hốt hàng triệu người Việt trong bối cảnh mì gói là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn giữa đại dịch.
Đại biểu Hoàng Văn Cường phát biểu tại buổi thảo luận tổ, sáng 22/5.
Thu hút FDI tràn lan có thể tạo cạnh tranh bất lợi cho doanh nghiệp trong nước
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị cần có định hướng trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, phải dựa vào ưu tiên các lĩnh vực doanh nghiệp trong nước chưa thể hình thành, phát triển được chứ không nên thu hút tràn lan, tạo nên sự cạnh tranh không có lợi giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước.
Uber tháo chạy, 'tay đua mới' dồn sức tấn công Grab
Uber tháo chạy, 'tay đua mới' dồn sức tấn công Grab
Cuộc cạnh tranh của các hãng xe công nghệ ngày càng quyết liệt dù đại gia lớn là Uber đã rời bỏ thị trường. Nhiều đơn vị trong nước đang tìm cách đấu lại ông lớn nước ngoài để lấy lại thế trên sân nhà.
Ảnh minh hoạ
Thương vụ Grab mua lại Uber: Có dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh
(Ngày Nay) -Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) ngày 16/4 ban hành Quyết định số 45/QĐ-CT về việc điều tra sơ bộ hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam liên quan đến vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.
Khi sao Việt thẳng thừng 'vỗ mặt nhau'
Khi sao Việt thẳng thừng 'vỗ mặt nhau'
(Ngày Nay) - Cạnh tranh, đấu đá và mưu mô chưa bao giờ là điều hiếm lạ trong thế giới giải trí. Nhưng dường như cái thời của cạnh tranh kín đáo, im lìm trong bóng tối đã qua rồi.
Grab mua Uber: Bộ Giao thông sẵn sàng giải đáp thắc mắc của tài xế
Grab mua Uber: Bộ Giao thông sẵn sàng giải đáp thắc mắc của tài xế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc Grab thâu tóm Uber, nhiều người hoài nghi loại hình gọi xe công nghệ của Grab độc quyền vì mất đi tính cạnh tranh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông bày tỏ sự đồng tình quan điểm này chỉ đúng một phần vì giảm sự canh tranh khi chỉ còn một hãng.