HYUNDAI ra mắt bộ phim 'Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi' với sự tham gia của nhóm nhạc BTS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau "Butter", ca khúc đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, nhóm nhạc BTS từ Hàn Quốc sẽ cất lên tiếng hát ca ngợi về hydro dành cho Hyundai.

Hyundai Motor ngày 3/6 đã đăng tải một đoạn giới thiệu cho bộ phim tài liệu "Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi" (tên gốc: For tomorrow, we won't wait), sẽ được phát hành vào ngày 5/6 về chủ đề quảng bá hydro như một loại nhiên liệu sạch và an toàn.

Trong phim, trưởng nhóm RM của BTS sẽ có cuộc thảo luận với các thành viên và một nhóm thanh niên về tính thân thiện với môi trường của hydro. Là nguồn năng lượng vô tận, hydro có thể dễ dàng thu thập, không gây ô nhiễm, và được coi là nguồn năng lượng thế hệ tiếp theo

HYUNDAI ra mắt bộ phim 'Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi' với sự tham gia của nhóm nhạc BTS ảnh 1

Hình ảnh teaser của "Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi" hợp tác giữa Hyundai Motor và BTS

(Ảnh: HYUNDAI MOTOR)

Hyundai cho biết bộ phim sẽ đưa ra viễn cảnh sử dụng hydro giúp để giảm 6 tỷ tấn khí thải carbon vào năm 2050 và lập luận rằng ngay cả những việc ứng dụng hydro nhỏ nhất cũng sẽ giúp đạt được mục tiêu.

Bộ phim sẽ được công chiếu lúc 10h tối (giờ Việt Nam) ngày 5/6/2021 trên YouTube.

Với khẩu hiệu “Because of You”, Hyundai Motor và BTS đã thực hiện một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và năng lượng sạch hydro kể từ năm ngoái.

Cho đến nay, Hyundai Motor là nhà sản xuất xe chạy bằng hydro lớn nhất thế giới. Năm 2020, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết tổng số vốn 10,2 tỷ won (khoảng 8,5 triệu USD) đã được sử dụng để phát triển công nghệ kiểm soát và hệ thống làm mát pin nhiên liệu hydro cho xe tải chạy bằng hydro. Bộ cũng đã công bố kế hoạch rót thêm 100 tỷ won (khoảng 83,5 triệu USD) trong 5 năm để tăng cường cải thiện các tính năng và độ bền của các linh kiện chủ chốt, đảm bảo dòng xe tải chạy bằng hydro của Hàn Quốc giữ vị thế cạnh tranh hàng đầu.

“Luật kinh tế hydro” có hiệu lực từ ngày 5/2 vừa qua, hai năm sau khi Chính phủ Hàn Quốc công bố lộ trình phát triển kinh tế hydro. Trong bối cảnh các vấn đề môi trường như bụi mịn và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, hydro được coi là nguồn năng lượng mới, đảm bảo an toàn và sạch. Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon xuống 0% vào năm 2050 vì một xã hội trung hòa carbon. Theo đó, cơ sở hạ tầng kinh tế hydro và các chính sách kinh tế hỗ trợ liên quan sẽ được thực hiện nghiêm túc. Các nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc cũng đang cạnh tranh khốc liệt, tăng cường đầu tư xây dựng nền kinh tế hydro.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.