HYUNDAI ra mắt bộ phim 'Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi' với sự tham gia của nhóm nhạc BTS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau "Butter", ca khúc đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, nhóm nhạc BTS từ Hàn Quốc sẽ cất lên tiếng hát ca ngợi về hydro dành cho Hyundai.

Hyundai Motor ngày 3/6 đã đăng tải một đoạn giới thiệu cho bộ phim tài liệu "Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi" (tên gốc: For tomorrow, we won't wait), sẽ được phát hành vào ngày 5/6 về chủ đề quảng bá hydro như một loại nhiên liệu sạch và an toàn.

Trong phim, trưởng nhóm RM của BTS sẽ có cuộc thảo luận với các thành viên và một nhóm thanh niên về tính thân thiện với môi trường của hydro. Là nguồn năng lượng vô tận, hydro có thể dễ dàng thu thập, không gây ô nhiễm, và được coi là nguồn năng lượng thế hệ tiếp theo

HYUNDAI ra mắt bộ phim 'Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi' với sự tham gia của nhóm nhạc BTS ảnh 1

Hình ảnh teaser của "Vì ngày mai, chúng ta sẽ không chờ đợi" hợp tác giữa Hyundai Motor và BTS

(Ảnh: HYUNDAI MOTOR)

Hyundai cho biết bộ phim sẽ đưa ra viễn cảnh sử dụng hydro giúp để giảm 6 tỷ tấn khí thải carbon vào năm 2050 và lập luận rằng ngay cả những việc ứng dụng hydro nhỏ nhất cũng sẽ giúp đạt được mục tiêu.

Với khẩu hiệu “Because of You”, Hyundai Motor và BTS đã thực hiện một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và năng lượng sạch hydro kể từ năm ngoái.

Cho đến nay, Hyundai Motor là nhà sản xuất xe chạy bằng hydro lớn nhất thế giới. Năm 2020, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết tổng số vốn 10,2 tỷ won (khoảng 8,5 triệu USD) đã được sử dụng để phát triển công nghệ kiểm soát và hệ thống làm mát pin nhiên liệu hydro cho xe tải chạy bằng hydro. Bộ cũng đã công bố kế hoạch rót thêm 100 tỷ won (khoảng 83,5 triệu USD) trong 5 năm để tăng cường cải thiện các tính năng và độ bền của các linh kiện chủ chốt, đảm bảo dòng xe tải chạy bằng hydro của Hàn Quốc giữ vị thế cạnh tranh hàng đầu.

“Luật kinh tế hydro” có hiệu lực từ ngày 5/2 vừa qua, hai năm sau khi Chính phủ Hàn Quốc công bố lộ trình phát triển kinh tế hydro. Trong bối cảnh các vấn đề môi trường như bụi mịn và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, hydro được coi là nguồn năng lượng mới, đảm bảo an toàn và sạch. Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon xuống 0% vào năm 2050 vì một xã hội trung hòa carbon. Theo đó, cơ sở hạ tầng kinh tế hydro và các chính sách kinh tế hỗ trợ liên quan sẽ được thực hiện nghiêm túc. Các nước trên thế giới như Nhật, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc cũng đang cạnh tranh khốc liệt, tăng cường đầu tư xây dựng nền kinh tế hydro.

Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.