IMF phê duyệt khoản vay gần 35 tỷ USD cho Mexico

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/11, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua khoản vay mới dành cho Mexico trị giá gần 35 tỷ USD nhằm củng cố nền kinh tế quốc gia này.
IMF phê duyệt khoản vay gần 35 tỷ USD cho Mexico

Theo thông báo từ IMF, chương trình Hạn mức tín dụng linh hoạt (FCL) 2 năm mới được phê duyệt đánh dấu lần thứ 10 cơ quan này ký thỏa thuận tương tự với Mexico kể từ năm 2009. FCL được thiết kế để hỗ trợ các quốc gia có nền tảng kinh tế mạnh tránh các cuộc khủng hoảng. Mexico dự định tiếp tục coi thỏa thuận này là một biện pháp phòng ngừa. Gần đây, IMF dự báo kinh tế Mexico tăng trưởng 3,2% và 2,1% lần lượt trong các năm 2023 và 2024.

Quyền chủ tịch ban giám đốc điều hành IMF Gita Gopinath đánh giá nền kinh tế Mexico đang trong quá trình tăng trưởng quy mô lớn, tiêu dùng cá nhân và đầu tư sôi động. Tuy nhiên, bà cảnh báo Mexico vẫn đối mặt với nhiều rủi ro, trong đó có thể kể đến như những bất ổn trên thị trường tài chính có thể xuất hiện trở lại, gia tăng phần bù rủi ro (risk premia), tình trạng thoái vốn từ các thị trường mới nổi và tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu yếu đi. Các cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ và Mexico cũng là những yếu tố gia tăng sự bất ổn. Do đó, thỏa thuận FCL mới sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng hỗ trợ chính sách kinh tế vĩ mô của chính phủ và cung cấp đảm bảo trước những rủi ro đi kèm trong khi củng cố niềm tin thị trường.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.