IMF phê duyệt khoản vay gần 35 tỷ USD cho Mexico

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 16/11, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua khoản vay mới dành cho Mexico trị giá gần 35 tỷ USD nhằm củng cố nền kinh tế quốc gia này.
IMF phê duyệt khoản vay gần 35 tỷ USD cho Mexico

Theo thông báo từ IMF, chương trình Hạn mức tín dụng linh hoạt (FCL) 2 năm mới được phê duyệt đánh dấu lần thứ 10 cơ quan này ký thỏa thuận tương tự với Mexico kể từ năm 2009. FCL được thiết kế để hỗ trợ các quốc gia có nền tảng kinh tế mạnh tránh các cuộc khủng hoảng. Mexico dự định tiếp tục coi thỏa thuận này là một biện pháp phòng ngừa. Gần đây, IMF dự báo kinh tế Mexico tăng trưởng 3,2% và 2,1% lần lượt trong các năm 2023 và 2024.

Quyền chủ tịch ban giám đốc điều hành IMF Gita Gopinath đánh giá nền kinh tế Mexico đang trong quá trình tăng trưởng quy mô lớn, tiêu dùng cá nhân và đầu tư sôi động. Tuy nhiên, bà cảnh báo Mexico vẫn đối mặt với nhiều rủi ro, trong đó có thể kể đến như những bất ổn trên thị trường tài chính có thể xuất hiện trở lại, gia tăng phần bù rủi ro (risk premia), tình trạng thoái vốn từ các thị trường mới nổi và tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu yếu đi. Các cuộc bầu cử sắp tới ở Mỹ và Mexico cũng là những yếu tố gia tăng sự bất ổn. Do đó, thỏa thuận FCL mới sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng hỗ trợ chính sách kinh tế vĩ mô của chính phủ và cung cấp đảm bảo trước những rủi ro đi kèm trong khi củng cố niềm tin thị trường.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.