Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X

Indonesia, quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, có những quy định nghiêm ngặt cấm chia sẻ trực tuyến những nội dung người lớn, nhạy cảm. Bộ trưởng Budi Arie Setiadi cho biết đã gửi thư cảnh báo tới mạng xã hội X liên quan đến vấn đề này. Ông trích dẫn nội dung Luật giao dịch và thông tin điện tử (ITE) của Indonesia nêu rõ người vi phạm quy định, phát tán nội dung khiêu dâm có thể đối mặt với án tù 6 năm.

Mới đây, X đã cập nhật các chính sách, cho phép người dùng đăng tải các nội dung người lớn, miễn là nó được sản xuất và chia sẻ với sự đồng thuận của các bên. Mạng xã hội X, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, chưa phản hồi thư cảnh báo từ Chính phủ Indonesia. Ông Budi cho biết thêm Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục gửi thư cảnh báo trước khi quyết định chặn mạng xã hội này.

Theo hãng thu thập dữ liệu Statista, người Indonesia sử dụng mạng xã hội ở mức nhiều và X có 24,85 triệu người dùng ở nước này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 26/12/2023. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Điện, thư, thông điệp chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
(Ngày Nay) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Nguyễn Phú Trọng.