Indonesia đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị Cấp cao ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/5, Indonesia đã triển khai 142 thiết bị quân sự, trong đó có tàu chiến và nhiều xe bọc thép, để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 42 diễn ra từ ngày 9-11/5 tới tại thị trấn Labuan Bajo.
Indonesia đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị Cấp cao ASEAN

Chỉ huy tàu chiến Hải quân KRI Banjarmasin-592, Trung tá Agung Ari Wibowo cho biết số trang thiết bị trên bao gồm xe máy hộ tống, xe bọc thép quân sự, xe tải và phương tiện vận chuyển quân, xe hỗ trợ, xe liên lạc và tác chiến điện tử. Ngoài các xe quân sự và hệ thống vũ khí chính (Alutsista), tàu KRI Banjarmasin 592 còn vận chuyển hàng trăm binh sĩ tới Labuan Bajo để đảm bảo công tác an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN sắp tới.

Theo Trung tá Agung, tàu KRI Banjarmasin-592 của Hải quân Indonesia đã rời Labuan Bajo về Jakarta vào ngày 2/5. Tiếp đó, 2 tàu chiến KRI Teluk Youtefa 522 và KRI dr. Soeharso 990 sẽ tiếp tục vận chuyển các trang thiết bị phòng thủ và quân sự đến Labuan Bajo.

Ngoài Quân đội Indonesia (TNI), Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Polri) cũng sẽ triển khai 115 xe điện, trong đó có 35 xe Hyundai Ioniq, để chuyên chở các nhà lãnh đạo cấp cao và các đại biểu chính thức.

Trước đó, ngày 13/4, Tư lệnh TNI, Đô đốc Yudo Margono cho biết lực lượng này có kế hoạch triển khai các tàu chiến xung quanh Labuan Bajo để bảo vệ an ninh cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42. Theo ông, do địa điểm diễn ra hội nghị giáp biển nên các tàu chiến sẽ được triển khai. Bên cạnh đó, địa điểm này rất chật hẹp nên việc triển khai Alutsista cần điều chỉnh phù hợp với địa hình.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.