Indonesia đặt mục tiêu đứng đầu ASEAN Para Games 12

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn thể thao người khuyết tật Indonesia đặt mục tiêu đứng đầu Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) diễn ra vào tháng 6 tới tại Campuchia.
Indonesia đặt mục tiêu đứng đầu ASEAN Para Games 12

Ngày 29/5, phát biểu trong lễ xuất quân của đoàn, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Dito Ariotedjo cho biết các vận động viên khuyết tật nước này đã chuẩn bị cho giải đấu từ năm 2022 thông qua một khóa huấn luyện tập trung liên tục. Ông Dito bày tỏ hy vọng các vận động viên khuyết tật Indonesia sẽ đạt thành tích cao cả ở ASEAN Para Games và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games), làm nền tảng cho thế vận hội Paralympic sắp tới.

Về phần mình, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Indonesia Andi Suherman cho biết đoàn gồm 500 người, trong đó có 286 vận động viên thi đấu ở 12 môn thể thao, và đặt mục tiêu giành 121 HCV, 92 HCB và 84 HCĐ. Ông Andi cho hay mục tiêu giành vô địch chung cuộc ASEAN Para Games 12 dựa trên kết quả phân tích, đánh giá về tiềm năng và thành tích của các vận động viên trong quá trình tập luyện tại Trung tâm huấn luyện quốc gia. Quan chức thể thao này khẳng định mục tiêu này được kỳ vọng sẽ là động lực để các vận động viên thi đấu hết mình tại giải đấu lớn nhất khu vực dành cho các vận động viên khuyết tật sắp tới.

Trước đó, tại ASEAN Para Games 11 được tổ chức vào tháng 7-8/2022 tại thành phố Solo của Indonesia, đội tuyển nước chủ nhà đã đứng đầu chung cuộc với 171 HCV, 138 HCB và 110 HCĐ.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.