Tự sự thằng què
Tự sự thằng què
(Ngày Nay) - Quán phở quen, một ngày trời gió rét. Chẳng ai nghĩ sau 5 năm làm khách đều đặn, lại đến một ngày chủ quán buông lời...
Những phóng viên thể thao ‘đặc biệt’
Những phóng viên thể thao ‘đặc biệt’
(Ngày Nay) -  Được làm việc trong bầu không khí cuồng nhiệt và cháy bỏng, được tận hưởng những phút giây thăng hoa của chiến thắng, được tiếp xúc với những vận động viên nổi tiếng… là những gì công chúng thường nghĩ về đội ngũ phóng viên thể thao. Nhưng có nhiều phóng viên thể thao phải vượt qua nghịch cảnh để có thể chạm đến điều ấy.
Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận những món quà đầy tình cảm từ hai doanh nghiệp xã hội KymViet và Thương Thương Handmade.
Trở về với Yêu thương
(Ngày Nay) -  Chiều ngày 20/4, sự kiện “Yêu thương Việt Nam” do Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì đã diễn ra trong không khí đoàn tụ ấm áp, với sự tham gia của đầy đủ tám nhóm yếu thế được Bộ nhận bảo trợ - đại diện cho những nhóm người khiếm thinh, khiếm thị, tự kỷ, xương thủy tinh, khuyết tật đa chức năng… trong số hơn 6 triệu người khuyết tật tại Việt Nam.
Những nam cố vấn nỗ lực hoạt động vì giáo dục cho trẻ em gái khuyết tật ở Kenya
Những nam cố vấn nỗ lực hoạt động vì giáo dục cho trẻ em gái khuyết tật ở Kenya
(Ngày Nay) - Theo một bản báo cáo gần đây của Sáng kiến ​​Giáo dục cho Trẻ em gái của Liên hợp quốc (UNGEI) và công ty Leonard Cheshire, 90% trẻ em khuyết tật ở các nước đang phát triển bị loại khỏi chương trình giáo dục chính thức. Mặc dù có quyền được giáo dục như các bạn nam và các bạn không khuyết tật, trẻ em gái khuyết tật vẫn là một trong những nhóm người học bị loại trừ nhiều nhất.
Chuyện những người chiến thắng không cần… vô địch
Chuyện những người chiến thắng không cần… vô địch
(Ngày Nay) - Một người cao chưa đến 1m20. Một người từng phải cắt bỏ một chân. Hai con người đặc biệt ấy đã gây sốc trên đường chạy thể thao khắc nghiệt, nơi kết đọng cho tình yêu sống, nỗ lực vượt lên số phận kỳ diệu của họ. Cao Ngọc Cảnh và Đoàn Ngọc Bảo - hai VĐV phong trào không cần vô địch vẫn là những người chiến thắng, truyền cảm hứng mãnh liệt đến cả các VĐV đỉnh cao hàng đầu.
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'
Để các dự án xã hội không bị 'bỏ lại phía sau'

(Ngày Nay) - Đang có hàng nghìn nhóm tình nguyện, dự án phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội,… hoạt động tại Việt Nam. Các dự án phi lợi nhuận này hướng tới giải quyết nhiều vấn đề của cộng đồng, thông qua nhiều mô hình, giải pháp nhưng phần nhiều gặp khó trong việc tiếp cận truyền thông, không nhận được nguồn lực như chúng xứng đáng.

Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội
Ra mắt mạng lưới NICE hỗ trợ các sáng kiến xã hội

(Ngày Nay) - Sáng 15/12, Trung tâm Thông tin UNESCO đã tổ chức lễ ra mắt "Mạng lưới sáng kiến phát triển vì cộng đồng" (Network of Initiatives for Community Empowerment - NICE), là nền tảng hỗ trợ các sáng kiến xã hội thông qua kết nối truyền thông.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng khuyết tật
Hạnh phúc của cặp vợ chồng khuyết tật
[Ngày Nay] - Vốn dĩ tình yêu của những người khuyết tật luôn gặp nhiều khó khăn, rào cản. Thế nhưng, bằng sự thấu hiểu, anh Vũ Tùng Đạt (sinh năm 1984) và chị Lê Thị Thúy Hằng (sinh năm 1989) đã vượt qua tất cả để xây dựng tổ ấm hạnh phúc.
Siêu kình ngư teo chân đoạt 3 HCV Asian Para Games
Siêu kình ngư teo chân đoạt 3 HCV Asian Para Games
[Ngày Nay] - Tại Asian Para Games 2018 vừa khép lại trên đất Indonesia, kình ngư Võ Thanh Tùng đã lọt vào danh sách những gương mặt xuất sắc nhất Đại hội khi đoạt tới 3 HCV kèm theo một kỷ lục.  Ngôi sao tầm cỡ thế giới hiếm hoi của thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục bổ sung thêm những điểm nhấn sáng giá vào bộ sưu tập huy chương “khủng” đã vượt qua 200 chiếc.
Một số phóng viên, nhà báo khuyết tật nói rằng họ bị bêu xấu và bị phân biệt đối xử một cách ngấm ngầm trong môi trường báo chí.
Vượt qua định kiến
[Ngày Nay] - Trên thế giới, nhiều nhà báo, phóng viên khuyết tật mong có cơ hội để chứng minh rằng họ có thể mang lại những giá trị nghề nghiệp và sự đa dạng cho các tòa soạn. Song trên hành trình thực hiện khát khao này, họ gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại.
Chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt để đăng ký hiến tạng
Chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt để đăng ký hiến tạng
(Ngày Nay) - Cách đây gần 2 năm, có một chàng trai nhỏ bé, gầy gò đạp xe xuyên Việt từ Cà Mau ra Hà Nội để đăng ký hiến tạng. Tiếp nối hành trình đó, chàng trai khuyết tật Lê Ngọc Sang ở TP Hồ Chí Minh cũng đi bộ xuyên Việt suốt 282 ngày để thực hiện tâm nguyện đau đáu của mình.