Indonesia: Gần 300 con cá sấu bị người dân tàn sát để trả thù

(Ngày Nay) - Hôm thứ bảy, một đám đông người Indonesia giết chết gần 300 con cá sấu tại một trang trại bằng dao, búa và gậy để trả thù cho một người dân bị cá sấu cắn chết vào tuần trước.

Indonesia: Gần 300 con cá sấu bị người dân tàn sát để trả thù

Theo ông Basar Manullang, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn và Tài nguyên Thiên nhiên địa phương ở Sorong - một thành phố ven biển ở phía tây tỉnh Tây Papua của Indonesia, 292 con cá sấu, từ những con sơ sinh cho đến trưởng thành, đã bị hàng chục người dân tàn sát.

Hàng trăm con cá sấu đã bị giết sau đám tang của một người đàn ông tên Sugito - 48 tuổi, bị giết chết hôm thứ Sáu khi đi bộ gần ao nuôi cá sấu, USA Today đưa tin hôm thứ Hai.

"Gia đình nạn nhân cho biết Sugito - làm việc tại một nhà máy đậu phụ, đang tìm kiếm cỏ cho gia súc của mình thì bất chợt một người dân nghe thấy tiếng kêu cứu, khi chạy đến thì phát hiện nạn nhân đã tử vong tại chỗ", một nhân chứng tên Olga kể lại.

"Người dân đã sử dụng dao để tàn sát đàn cá sấu," Olga tiếp tục nói. "Những con cá sấu bị bắt và kéo ra ngoài rồi bị đâm chết. Thật kinh khủng khi chứng kiến cảnh tượng này".

Trang trại cá sấu thuộc về ông Albert Siahaan, một cư dân địa phương. Theo ông Manullang, trang trại cá sấu đã có giấy phép chính thức do Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia cấp.

"Giấy phép thì hợp pháp và quá trình xét duyệt rất lâu dài. Đã có các bước và yêu cầu để đáp ứng tiêu chuẩn chăn nuôi và nó thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương. Hành động tàn sát này rõ ràng là trái luật", ông Manullang trao đổi với báo The Jakarta Post Sunday.

Các quan chức cảnh sát Indonesia hiện đang điều tra vụ việc. Hiện phía cảnh sát chưa công bố danh tính của những người thực hiện vụ tấn công.

"Hiện tại chúng tôi vẫn đang thẩm vấn các nhân chứng", phía cảnh sát cho biết.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.