Indonesia ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Indonesia thông báo nước này đã có tổng cộng 10 vạn trường hợp mắc COVID-19.
Indonesia ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19

Vào thứ Hai, Bộ Y tế Indonesia đã báo cáo 1.525 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona lên tới 100.303, trong khi số người tử vong đã lên tới 4.838.

Những thống kê đáng lo ngại trên được công bố chỉ một tuần sau khi Tổng thống Joko Widodo cải tổ ủy ban phòng, chống COVID-19 nhằm tập trung vào việc phục hồi nền kinh tế song song với công tác kiểm dịch.

"Chúng ta không thể buông tay trước tình hình này. Mọi thứ phải được khống chế cho đến khi có sẵn vaccine và chương trình tiêm chủng được tiến hành", ông Widodo nói trong một cuộc họp vào đầu tuần trước.

Công ty dược phẩm nhà nước Bio Farma và Sinovac của Trung Quốc đang hợp tác điều chế vaccine và sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba trong tháng tới.

Không giống như một số quốc gia láng giềng, Indonesia chưa bao giờ áp dụng hoàn toàn lệnh phong tỏa bởi chính quyền Tổng thống Widodo không muốn làm tổn hại tới sinh kế của hàng triệu người dân nghèo.

Đảo Bali - điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia, đang lên kế hoạch cho phép du khách quốc tế quay trở lại từ ngày 11/9.

Laura Navika Yamani, một nhà dịch tễ học tại Đại học Airlangga, cho biết Indonesia nên cảnh giác với việc mở cửa đất nước nếu chưa có các biện pháp kiểm dịch và truy vết nguồn lây hiệu quả.

"Dù chúng ta đang bước vào giai đoạn bình thường mới, nhưng sự tương tác giữa người với người là không thể tránh khỏi nên nguy cơ lây nhiễm sẽ xảy ra và phát tán trên diện rộng", Yamani nói.

Cho tới thứ Hai, Indonesia chỉ mới tiến hành xét nghiệm được cho  807.946 trường hợp, trong khi dân số của nước này là hơn 270 triệu người.

Tổng thống Widodo cũng cảnh báo đỉnh dịch của Indonesia sẽ chỉ diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.