(Ngày Nay) - Vào ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7.4 độ richter đã tấn công đảo Sulawesi, gây ra một cơn sóng thần cao hơn 2 mét đổ bộ vào thành phố Palu, khiến hơn 1200 người thiệt mạng, ngoài ra tình hình an ninh tại đây đang trở nên bất an do nhiều tù nhân đã lợi dụng thảm họa để vượt ngục
Ba trại giam khác nhau cho biết khoảng 1.200 tù nhân hiện đang chạy trốn sau khi tẩu thoát khỏi nhà tù thông qua các bức tường bị đổ sập sau trận động đất.
Gần 900 tù nhân đã trốn thoát khỏi hai nhà tù ở thành phố Palu bị thiệt hại nghiêm trọng bởi trận động đất. Một số bức tường đã sụp đổ và các tù nhân đã lợi dụng điều này để vượt ngục trong khi những tên khác phá vỡ cửa chính.
"Mọi chuyện lúc đầu đã ổn ... nhưng không lâu sau trận động đất, nước phun trào từ dưới sân nhà tù khiến tù nhân hoảng loạn. Tôi chắc chắn họ đã trốn thoát vì họ sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đây chắc chắn là một vấn đề sinh tử đối với các tù nhân", ông Sri Puguh Utami - quan chức thuộc Bộ Tư pháp Indonesia, cho biết.
Cũng theo vị này, các tù nhân đã yêu cầu được gặp mặt gia đình của họ sau trận động đất và nổi giận sau khi yêu cầu của họ bị từ chối.
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.
(Ngày Nay) - Các đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, bảo đảm công tác phòng chống dịch, giám sát dịch chặt chẽ và chủ động phát hiện các ổ dịch tại địa phương để xử lý khống chế dịch có hiệu quả.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế và lãnh đạo các tổ chức tài chính cùng nhìn nhận yêu cầu cấp bách trong việc thiết lập một hệ sinh thái tài chính đa tầng.
(Ngày Nay) - Iran cho biết đã sẵn sàng cho xung đột dài hạn tại Trung Đông và cảnh báo căng thẳng leo thang ở Eo biển Hormuz có thể gây gián đoạn nguồn cung năng lượng, đe dọa nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu.
(Ngày Nay) - Danh sách sản phẩm cần thu hồi gồm 67 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả, 675 sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn công bố do có thành phần hoặc hàm lượng thực tế không đúng với hồ sơ đăng ký.
(Ngày Nay) - Không chỉ là sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các lễ hội đầu năm tại Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn với du khách trong hành trình tìm về cội nguồn, trải nghiệm không gian du lịch văn hóa, tâm linh đặc sắc.
(Ngày Nay) - Diện tích băng biển ở Bắc Cực ghi nhận khoảng 14,22 triệu km², đã giảm trong vài ngày gần đây, cho thấy diện tích băng có khả năng nằm trong những năm thấp nhất từng được ghi nhận.
(Ngày Nay) - Việc phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo phải bảo đảm an toàn, độ tin cậy và không gây hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và đời sống tinh thần của con người.
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.