Indonesia: Tặng gà cho học sinh để giúp cai nghiện smartphone

(Ngày Nay) - Các quan chức ở một thành phố của Indonesia đã ấp ủ một kế hoạch để tách  trẻ em khỏi điện thoại thông minh bằng cách tặng gà con để các em nhỏ dành thời gian chăm sóc.
Mỗi học sinh được giao một con gà nhằm mục đích từ bỏ thói quen lạm dụng điện thoại di động. Ảnh: SCMP
Mỗi học sinh được giao một con gà nhằm mục đích từ bỏ thói quen lạm dụng điện thoại di động. Ảnh: SCMP

Khoảng 2.000 gà con sẽ được trao cho các học sinh tại nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Bandung trong những tuần tới với hy vọng đây sẽ là liều thuốc chấm dứt căn bệnh nghiện smartphone của giới trẻ.

Các học sinh sẽ phải cho gà ăn trước và sau giờ học và có thể nuôi chúng ở nhà hoặc trong khuôn viên trường nếu điều kiện ở nhà không cho phép.

"Chương trình còn nhắm tới khía cạnh kỷ luật. Dự án này không chỉ nói về việc kiềm chế thói quen sử dụng điện thoại của học sinh, mà còn là một phần trong kế hoạch quốc gia nhằm mở rộng giáo dục học sinh do Tổng thống Joko Widodo đưa ra", thị trưởng thành phố Bandung - Oded Muhammad Danial, cho biết.

Sau khi nghe về chương trình này, nữ phụ huynh tên Yayah Ratnasari bày tỏ hy vọng nó có thể khuyến khích con trai cô nuôi dưỡng ước mơ trở thành người chăn nuôi gia cầm trong tương lai.

"Việc chăm sóc gà con có lợi hơn là cắm mặt vào điện thoại di động", Ratnasari chia sẻ.

Tuy nhiên cậu con trai Rabil của cô cho biết mình không thực sự hào hứng với việc chăm sóc gà thay vì sử dụng điện thoại. "Chơi game trên điện thoại thú vị hơn rất nhiều", cậu bé thú thực.

Theo SCMP
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.