InnoCity 2021: Cuộc thi đổi mới sáng tạo cho người trẻ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12/6, buổi khai mạc cuộc thi Sáng kiến trẻ Việt Nam 2021 (InnoCity 2021) đã được tổ chức trực tuyến. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra một vùng đất tập trung các nguồn lực nhằm phát huy tối đa năng lực của giới trẻ Việt Nam.
InnoCity 2021: Cuộc thi đổi mới sáng tạo cho người trẻ Việt Nam

Vào năm 2021, InnoCity, phát động từ châu Âu, hướng đến mục tiêu khai phá tiềm lực trẻ, là sân chơi lớn cho giới trẻ Việt Nam, mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra nhiều tác động cho thế giới và cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

InnoCity hướng đến đối tượng tham gia là giới trẻ Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi trên phạm vi toàn cầu; có đam mê, nhiệt huyết và hứng thú với các lĩnh vực Khoa học - Công nghệ, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng Đô thị thông minh bền vững mà chương trình hướng đến.

Chương trình đề cao và đặt tôn chỉ trong việc khai phá, đào tạo những cá nhân sáng tạo, năng động, mong muốn cống hiến sức mình thông qua những sáng kiến nhằm xây dựng một thành phố đáng sống, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Tổng giá trị giải thưởng cho 3 danh vị cao nhất cùng các giải thưởng đặc biệt của cuộc thi lên đến €25,000 bao gồm giá trị hiện kim, hiện vật cùng các quyền lợi/chứng nhận khác như các gói cố vấn và huấn luyện đặc biệt phát triển ý tưởng sản phẩm cùng chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế; Vinh danh tại Gala Kết nối và Vinh danh Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu; Cơ hội kết nối với các tiỉnh thành, địa phương, doanh nghiệp tại Việt Nam để áp dụng sáng kiến cũng như nhận đầu tư phát triển từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, danh vị Quán quân của chương trình InnoCity 2021 sẽ chính thức trở thành đại diện của InnoCity tại “Smart City Summit 2021” - Sự kiện lớn nhất năm về các lĩnh vực Công nghệ, Phần mềm, Chuyển đổi số, Đô thị thông minh.

Chương trình 2021 gồm 3 vòng chính thức, diễn ra trong vòng 4 tháng bắt đầu vào tháng 6 (05/06/2021) và vòng chung kết dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10 với phần thuyết trình sản phẩm/ mô hình và kế hoạch áp dụng/ kế hoạch kinh doanh của các đội thi với Hội đồng Ban Giám Khảo.

Các hạng mục sáng kiến bao gồm 6 bảng như sau: Giáo dục thông minh, Y tế số - Sức khỏe cộng đồng, Năng lượng - Môi trường, Giao thông vận tải, Lĩnh vực tự do có tác động đến thành phố thông minh, và Thiết kế - quy hoạch không gian sáng tạo. Các vòng thi, các buổi huấn luyện, thực hành, xây dựng mô hình diễn ra trực tuyến - phù hợp với chính sách hạn chế lây lan dịch bệnh.

Các đội thi (hoặc cá nhân) đăng ký tham gia chương trình với một ý tưởng phù hợp với các tiêu chí và chủ đề của mùa giải. Trải qua các vòng thi, thông qua những khoá huấn luyện, hướng dẫn từ đội ngũ Huấn luyện viên chuyên môn, các thí sinh dần hoàn thiện phiên bản ban đầu của sáng kiến - đồng thời được hỗ trợ xây dựng các kế hoạch kinh doanh phù hợp cho sản phẩm của mình. Ngày Chung kết dự kiến diễn ra trực tiếp tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội (tùy theo tình hình dịch Covid-19) với nội dung chính là phần pitching trình bày sản phẩm, trao giải, networking và giao lưu.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.