Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
Một nửa hệ sinh thái rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa
(Ngày Nay) - Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên ( IUCN) cảnh báo rằng việc mất đi các hệ sinh thái rừng ngập mặn sẽ gây ra thảm họa đối với thiên nhiên và con người trên toàn cầu, bởi đây là nơi hấp thụ lượng lớn khí thải CO2, giúp giảm sự ấm lên của Trái Đất.
UNESCO tiên phong bảo vệ và giáo dục về đại dương. Ảnh: UNESCO
UNESCO tiên phong bảo vệ và giáo dục về đại dương
(Ngày Nay) - Môi trường biển đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm và khai thác quá mức. Nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ đại dương, UNESCO đang nỗ lực nâng cao hiểu biết, bảo vệ các hệ sinh thái và thúc đẩy giáo dục cho thế hệ tương lai.
Các chương trình lễ hội hoành tráng, hoạt động cộng đồng đặc sắc là “đặc sản” của “Quận Kinh đô” và Thành phố đáng sống Ocean City.
Khám phá “ngàn lẻ 1” trải nghiệm bất tận chỉ có ở “quận Kinh đô”
(Ngày Nay) - Nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, kết hợp với các chương trình, sự kiện hấp dẫn liên tục được tổ chức, “quận Kinh đô” Vinhomes Ocean Park 2 của Ocean City - thành phố đáng sống bậc nhất bờ Đông đã nhanh chóng trở thành tâm điểm sống với trải nghiệm đẳng cấp trọn vẹn 365 ngày.
Du khách khám phá hệ sinh thái rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN.
Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Để phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng nền kinh tế xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, tỉnh Ninh Thuận triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái rừng, biển; các loài động vật, thực vật bản địa quý hiếm, cảnh quan thiên nhiên gắn với phát triển du lịch sinh thái... nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.
Ảnh minh hoạ
Hàn Quốc: Hình mẫu bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên
(Ngày Nay) - Trước thực trạng 2/3 diện tích bãi triều (vùng đất rộng bị ngập nước hoặc cạn nước phụ thuộc vào mực thủy triều lên xuống) đã bị mất do hoạt động khai thác, phát triển bờ biển, giới khoa học Hàn Quốc đã thực hiện các nghiên cứu nhằm chứng minh rằng việc bảo vệ hệ sinh thái này là rất cần thiết.
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
(Ngày Nay) - Trong những năm qua, Bamboo Capital và các công ty thành viên của mình hoạt động tích cực trên thị trường trái phiếu, dẫn đến áp lực trả nợ không nhỏ trong thời gian tới. Đáng nói, đa số các doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều có tình hình tài chính kém khả quan.
Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng vào thời điểm cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023.
Hé lộ 3 lô trái phiếu đến hạn của Tiến Phước Group
(Ngày Nay) - Cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023, Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng. Hệ sinh thái Tiến Phước Group của "đại gia" Nguyễn Thành Lập là “tay chơi” tích cực trong những năm qua với giá trị huy động lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
TS. Nguyễn Mạnh Hà thuyết minh về Chiến lược huy động nguồn lực xã hội cho bảo tồn các loài nguy cấp. (Ảnh: CCD)
Cần huy động thêm nguồn lực để bảo vệ các loài nguy cấp
(Ngày Nay) - Hiện nay, việc huy động các nguồn lực từ nhà nước và xã hội cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, các hệ sinh thái đang ngày càng suy thoái, và nhiều loài động vật đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng.