Du khách khám phá hệ sinh thái rừng tại Vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN.
Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Để phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng nền kinh tế xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, tỉnh Ninh Thuận triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái rừng, biển; các loài động vật, thực vật bản địa quý hiếm, cảnh quan thiên nhiên gắn với phát triển du lịch sinh thái... nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.
Ảnh minh hoạ
Hàn Quốc: Hình mẫu bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên
(Ngày Nay) - Trước thực trạng 2/3 diện tích bãi triều (vùng đất rộng bị ngập nước hoặc cạn nước phụ thuộc vào mực thủy triều lên xuống) đã bị mất do hoạt động khai thác, phát triển bờ biển, giới khoa học Hàn Quốc đã thực hiện các nghiên cứu nhằm chứng minh rằng việc bảo vệ hệ sinh thái này là rất cần thiết.
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
Áp lực từ hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu hệ sinh thái Bamboo Capital
(Ngày Nay) - Trong những năm qua, Bamboo Capital và các công ty thành viên của mình hoạt động tích cực trên thị trường trái phiếu, dẫn đến áp lực trả nợ không nhỏ trong thời gian tới. Đáng nói, đa số các doanh nghiệp phát hành trái phiếu đều có tình hình tài chính kém khả quan.
Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng vào thời điểm cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023.
Hé lộ 3 lô trái phiếu đến hạn của Tiến Phước Group
(Ngày Nay) - Cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2023, Tiến Phước Group sẽ có 3 lô trái phiếu đáo hạn với tổng giá trị hơn 600 tỷ đồng. Hệ sinh thái Tiến Phước Group của "đại gia" Nguyễn Thành Lập là “tay chơi” tích cực trong những năm qua với giá trị huy động lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
TS. Nguyễn Mạnh Hà thuyết minh về Chiến lược huy động nguồn lực xã hội cho bảo tồn các loài nguy cấp. (Ảnh: CCD)
Cần huy động thêm nguồn lực để bảo vệ các loài nguy cấp
(Ngày Nay) - Hiện nay, việc huy động các nguồn lực từ nhà nước và xã hội cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, các hệ sinh thái đang ngày càng suy thoái, và nhiều loài động vật đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng.
Hệ sinh thái PVOne không ngừng đa dạng quà tặng: Khách hàng hưởng lợi lớn
Hệ sinh thái PVOne không ngừng đa dạng quà tặng: Khách hàng hưởng lợi lớn
(Ngày Nay) -  Trong không khí nhộn nhịp của mùa mua sắm cuối năm, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt hệ sinh thái quà tặng PVOne hoàn toàn mới. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị khi giao dịch, chi tiêu và thỏa sức lựa chọn trong hàng chục ngàn quà tặng theo nhu cầu, sở thích cá nhân.
Giải pháp phục hồi hệ sinh thái ở Việt Nam
Giải pháp phục hồi hệ sinh thái ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 16/11, Viện Địa lý nhân văn, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến:"Nguy cơ tác động của các hoạt động phát triển đến thiên nhiên và môi trường Việt Nam”.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.