Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục giám sát viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng Nga (Roskomnadzor) sẽ hạn chế quyền truy cập mạng xã hội Instagram ở Nga từ ngày 14/3.
Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

Quyết định được đưa ra theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố LB Nga sau khi Meta Platforms công bố quyết định tạm thời nới lỏng kiểm soát đối với những phát ngôn mang tính bạo lực trên hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram từ ngày 9/3 liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ngoài ra, Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Meta Platforms và coi tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ là “tổ chức cực đoan”. Ủy ban điều tra của Nga cho rằng động thái của Meta Platforms có thể đã vi phạm các điều khoản trong Luật hình sự Nga.

Liên hợp quốc (LHQ) cũng bày tỏ quan ngại về hành động của Meta Platforms, cho rằng điều này có thể dẫn đến làn sóng phát ngôn mang tính thù địch nhằm vào người dân Nga. Văn phòng nhân quyền LHQ cho biết sẽ nêu những quan ngại này với Meta Platforms và đề nghị công ty xem xét những tác hại nảy sinh từ sự thay đổi chính sách trên.

Trong phản ứng mới nhất, người phát ngôn của Meta Platforms, Andy Stone, cho biết Facebook và Instagram sẽ chặn các tin nhắn kêu gọi bạo lực nhằm vào dân thường Nga. Tuy nhiên, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vyacheslav Volodin, cho rằng hành động của Meta Platforms vẫn kích động thù địch trên các mạng xã hội và tạo ra chiến tranh thông tin.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.