Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục giám sát viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng Nga (Roskomnadzor) sẽ hạn chế quyền truy cập mạng xã hội Instagram ở Nga từ ngày 14/3.
Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

Quyết định được đưa ra theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố LB Nga sau khi Meta Platforms công bố quyết định tạm thời nới lỏng kiểm soát đối với những phát ngôn mang tính bạo lực trên hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram từ ngày 9/3 liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ngoài ra, Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Meta Platforms và coi tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ là “tổ chức cực đoan”. Ủy ban điều tra của Nga cho rằng động thái của Meta Platforms có thể đã vi phạm các điều khoản trong Luật hình sự Nga.

Liên hợp quốc (LHQ) cũng bày tỏ quan ngại về hành động của Meta Platforms, cho rằng điều này có thể dẫn đến làn sóng phát ngôn mang tính thù địch nhằm vào người dân Nga. Văn phòng nhân quyền LHQ cho biết sẽ nêu những quan ngại này với Meta Platforms và đề nghị công ty xem xét những tác hại nảy sinh từ sự thay đổi chính sách trên.

Trong phản ứng mới nhất, người phát ngôn của Meta Platforms, Andy Stone, cho biết Facebook và Instagram sẽ chặn các tin nhắn kêu gọi bạo lực nhằm vào dân thường Nga. Tuy nhiên, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vyacheslav Volodin, cho rằng hành động của Meta Platforms vẫn kích động thù địch trên các mạng xã hội và tạo ra chiến tranh thông tin.

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.