Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục giám sát viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng Nga (Roskomnadzor) sẽ hạn chế quyền truy cập mạng xã hội Instagram ở Nga từ ngày 14/3.
Nga hạn chế quyền truy cập Instagram

Quyết định được đưa ra theo yêu cầu của Văn phòng Tổng công tố LB Nga sau khi Meta Platforms công bố quyết định tạm thời nới lỏng kiểm soát đối với những phát ngôn mang tính bạo lực trên hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram từ ngày 9/3 liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ngoài ra, Nga cũng đã mở cuộc điều tra hình sự đối với Meta Platforms và coi tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ là “tổ chức cực đoan”. Ủy ban điều tra của Nga cho rằng động thái của Meta Platforms có thể đã vi phạm các điều khoản trong Luật hình sự Nga.

Liên hợp quốc (LHQ) cũng bày tỏ quan ngại về hành động của Meta Platforms, cho rằng điều này có thể dẫn đến làn sóng phát ngôn mang tính thù địch nhằm vào người dân Nga. Văn phòng nhân quyền LHQ cho biết sẽ nêu những quan ngại này với Meta Platforms và đề nghị công ty xem xét những tác hại nảy sinh từ sự thay đổi chính sách trên.

Trong phản ứng mới nhất, người phát ngôn của Meta Platforms, Andy Stone, cho biết Facebook và Instagram sẽ chặn các tin nhắn kêu gọi bạo lực nhằm vào dân thường Nga. Tuy nhiên, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vyacheslav Volodin, cho rằng hành động của Meta Platforms vẫn kích động thù địch trên các mạng xã hội và tạo ra chiến tranh thông tin.

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe" sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4/2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5. Lễ khai mạc được tổ chức tối 17/4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.