Iran cảnh báo sẽ không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Iran cho biết hôm thứ năm (3/5) rằng yêu cầu của Mỹ về việc thay đổi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 là điều không thể chấp nhận được.
Iran cảnh báo sẽ không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân

"Iran sẽ không đàm phán lại những gì đã được thỏa thuận từ nhiều năm trước và đã được thực hiện", Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif cho biết trong một video được đăng trên YouTube.

Một cố vấn cấp cao của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng cảnh báo châu Âu hôm thứ năm về việc “sửa đổi” thỏa thuận hạt nhân.

Iran cảnh báo sẽ không đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân ảnh 1Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif

"Ngay cả khi các đồng minh của Hoa Kỳ, đặc biệt là châu Âu, cố gắng sửa đổi thỏa thuận cũng là điều không thể chấp nhận... Nếu điều này xảy ra, chúng tôi sẽ rút khỏi thoả thuận”, truyền hình nhà nước Iran trích dẫn lời ông Ali Akbar Velayati.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo rằng nếu các đồng minh châu Âu không khắc phục "những sai sót khủng khiếp" của thoả thuận hạt nhân Iran trước hạn chót ngày 12 tháng 5, ông sẽ rút khỏi thoả thuận này.

Theo Reuters

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.