Israel cáo buộc Iran ‘không trung thực’ với thoả thuận hạt nhân

(Ngày Nay) - Israel hôm 30/4 đã trình bày những gì họ cho là bằng chứng cho thấy Iran tiếp tục tìm cách phát triển hạt nhân sau khi ký kết thoả thuận năm 2015.
Israel cáo buộc Iran ‘không trung thực’ với thoả thuận hạt nhân

"Các nhà lãnh đạo Iran liên tục phủ nhận việc theo đuổi vũ khí hạt nhân. Nhưng hôm nay, tôi ở đây để nói với bạn một điều: Iran đã nói dối”, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố.

“Đầu tiên, Iran nói dối về việc không bao giờ có chương trình vũ khí hạt nhân. Thứ hai, ngay cả sau thỏa thuận, Iran vẫn tiếp tục bảo tồn và mở rộng kiến thức vũ khí hạt nhân của mình để sử dụng trong tương lai. Thứ ba, Iran lại nói dối vào năm 2015 khi họ không rõ ràng với IAEA theo yêu cầu của thỏa thuận hạt nhân”, Thủ tướng Israel lần lượt trình bày những điều ông cho là bằng chứng cho thấy Iran đã không tuân theo thoả thuận hạt nhân.

Israel cáo buộc Iran ‘không trung thực’ với thoả thuận hạt nhân ảnh 1Thủ tướng Israel lần lượt trình bày những điều ông cho là bằng chứng cho thấy Iran đã không tuân theo thoả thuận hạt nhân

Tuyên bố của Thủ tướng Israel được đưa ra trong thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh phương Tây đang không tìm được tiếng nói chung về thoả thuận hạt nhân với Iran năm 2015.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã chỉ trích thoả thuận hạt nhân năm 2015, gọi đó là thoả thuận tồi tệ nhất Mỹ từng theo đuổi. Ông Trump đã đe doạ sẽ rút khỏi thoả thuận nếu các điều khoản “bất hợp lý” trong thoả thuận không được sửa đổi.

 Theo Reuters

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.