Iran phủ nhận bao vây tàu chờ dầu của Anh

(Ngày Nay) - Một tàu Hải quân Hoàng gia trước đó đã hộ tống tàu chở dầu British Heritage ở eo biển Hormuz sau khi có báo cáo rằng một số tàu quân sự của Iran đã tiếp cận tàu này.
Iran phủ nhận bao vây tàu chờ dầu của Anh

"Chính phủ Mỹ và cả nước Anh không nên hành động nếu họ đã có tính toán nhỏ nhất", Đô đốc Ali Fadavi, thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói. "Hành động của họ rất ngớ ngẩn và họ chắc chắn sẽ phải hối hận. Hành động phản ứng của chúng tôi sẽ được công bố".

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo trước đây đã bác bỏ tuyên bố rằng quân đội Iran đã cố gắng ngăn chặn một tàu chở dầu của Anh ở Vùng Vịnh để đáp trả việc bắt giữ một tàu Iran, hãng thông tấn Fars đưa tin.

Chính phủ Anh, trong khi đó, đã thúc giục Tehran giảm leo thang cuộc khủng hoảng giữa hai nước.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng 5 tàu quân sự của Iran đã cố gắng chiếm giữ một tàu chở dầu của Anh, trong khi London chỉ đề cập đến 3 tàu.

Bình luận về vụ việc, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chế nhạo Vương quốc Anh, nói rằng các tàu của Anh sẽ không cần được Hải quân Hoàng gia hộ tống nếu Anh không gây nguy hiểm cho sự an toàn của hàng hải bằng cách chiếm giữ tàu chở dầu Iran.

Tin tức này được đưa ra sau khi chính quyền vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh Gibraltar bắt giữ một tàu chở dầu của Iran đang trên đường tới Syria và tuyên bố rằng Tehran đã vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo Sputnik
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.