Iran sẵn sàng phóng thích tàu chở dầu của Anh

(Ngày Nay) - Tàu chở dầu Stena Impero của Anh đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắt giữ ở eo biển Hormuz vào ngày 19/7 do vi phạm các quy tắc hàng hải quốc tế.
Iran sẵn sàng phóng thích tàu chở dầu của Anh

Phía Iran đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để phóng thích tàu chở dầu Stena Impero, phát ngôn viên của chính phủ Iran Ali Rabiei, cho biết hôm thứ Hai.

Đến lượt mình, Bộ Ngoại giao Thụy Điển vẫn chưa nhận được xác nhận rằng tàu chở dầu Stena Impero, thuộc sở hữu của công ty vận tải Stena (trụ sở tại Thụy Điển), đã được Iran phóng thích.

"Không có xác nhận tại thời điểm này," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển nói.

Đầu tháng 9, tổng cộng 7 thuyền viên của tàu chở dầu Stena Impero đã bị quân đội Iran giam giữ.

Động thái này được tiến hành hai tuần sau khi tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị thủy quân lục chiến Anh bắt giữ do vi phạm với cáo buộc tàu này chở dầu lậu cho Syria.

Tàu chở dầu của Iran đã được thả vào ngày 19/8 sau khi chính quyền Gibraltar đã nhận được sự đảm bảo rằng số hàng hóa trên tàu sẽ không được chuyển đến Syria.

Theo Sputnik
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.