Iran: Sẽ tăng cường tên lửa nếu bị châu Âu đe dọa

(Ngày Nay) - Người đứng đầu các Lực lượng Cách mạng Iran hôm thứ 7 (25/11) đã cảnh báo châu Âu rằng nếu đe doạ Tehran, quốc gia này sẽ tăng phạm vi tên lửa lên trên 2.000km.
Iran: Sẽ tăng cường tên lửa nếu bị châu Âu đe dọa

Trước đó Pháp đã kêu gọi một cuộc đối thoại "không kiên quyết" với Iran về chương trình tên lửa đạn đạo của quốc gia này. Đây có thể là cuộc đàm phán tách hoàn toàn khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran với các cường quốc thế giới.

Iran đã nhiều lần khẳng định rằng chương trình tên lửa của họ là phòng thủ và không thương lượng.

Iran: Sẽ tăng cường tên lửa nếu bị châu Âu đe dọa ảnh 1 Nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei

"Cho đến nay, chúng tôi cảm thấy rằng châu Âu không phải là mối đe dọa, vì vậy chúng tôi không tăng phạm vi tên lửa của chúng tôi. Nhưng nếu châu Âu muốn trở thành một mối đe dọa, chúng tôi sẽ tăng phạm vi tên lửa", Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari, cho biết.

Ông Jafari cho biết phạm vi tên lửa đạn đạo này dựa trên những giới hạn mà Nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, người đứng đầu lực lượng vũ trang, đã đặt ra.

Iran tuyên bố đã có một trong những chương trình tên lửa lớn nhất của Trung Đông và một số tên lửa được định vị chính xác tới Israel.

Mỹ trước đó đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương lên Iran, nói rằng các cuộc thử tên lửa của Iran đã vi phạm một nghị quyết của Liên hợp quốc trong việc kêu gọi Tehran không tiến hành các hoạt động liên quan đến tên lửa có khả năng cung cấp vũ khí hạt nhân.

Mỹ cũng nói rằng chương trình tên lửa của Iran là một sự vi phạm luật pháp quốc tế vì các tên lửa này có thể mang đầu đạn hạt nhân trong tương lai.

Iran đã phủ nhận cáo buộc trên và cho biết rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ dành cho mục đích dân dụng.

Theo Reuters

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.