IS ban hành lệnh giết hại trẻ em mắc hội chứng Down

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố sắc lệnh tôn giáo trao quyền cho các chiến binh thánh chiến được phép giết những trẻ sơ sinh mắc hội chứng Down.
IS ban hành lệnh giết hại trẻ em mắc hội chứng Down

Mirror dẫn nguồn tin từ nhóm hoạt động Mosul Eye ở Iraq cho biết, ban thực thi luật Hồi giáo Sharia của IS đã công bố một fatwa (sắc lệnh tôn giáo) mới.

Theo đó, các thành viên trong lãnh thổ do IS kiểm soát “được quyền giết bỏ những đứa trẻ sơ sinh bị mắc hội chứng Down cùng các khuyết tật nhận thức khác và những đứa trẻ tàn tật’.

IS ban hành lệnh giết hại trẻ em mắc hội chứng Down ảnh 1

Hành động tàn ác này của IS được cho là bắt chước từ Đức quốc xã với cùng một quan điểm "trẻ em khuyết tật chính là gánh nặng của gia đình và xã hội."

Nhóm Mosul Eye cũng công bố kết quả của cuộc điều tra từ cái chết bí hiểm của trẻ em bị Down, theo đó người ban hành lệnh này chính là một thẩm phán IS người Saudi có tên Abu Said Aljazrawi.

Hầu hết những đứa trẻ bị Down bẩm sinh là con của các chiến binh nước ngoài gia nhập IS. Các chiến binh này đã kết hôn với các phụ nữ người Iraq, Syria và phụ nữ châu Á.

Các nhà hoạt động thống kê được hơn 38 trường hợp trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ một tuần đến ba tháng tuổi đã bị giết vì mắc chứng Down. Những đứa trẻ này hoặc bị tiêm thuốc độc hoặc bị làm cho chết ngạt.

Một số vụ giết hại trẻ em diễn ra tại Syria và Mosul, Iraq. Tổ chức hoạt động của Iraq nói: “Có vẻ việc IS sát hại đàn ông, đàn bà và người lớn tuổi là chưa đủ, chúng còn muốn giết cả trẻ em nữa”.

“Tôi không cầm được nước mắt khi biết tin về số phận những đứa trẻ này. Tôi có hai đứa con cần phải chăm sóc đặc biệt. Trái tim tôi cảm thấy đau nhói”, một người sử dụng mạng xã hội Facebook chia sẻ.

Đăng Nguyễn

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.