IS hành quyết binh lính chính phủ tại Sweida

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã tung ra hình ảnh hành quyết các tù nhân được cho là binh sĩ thuộc quân đội Syria tại tỉnh Sweida.
IS hành quyết binh lính chính phủ tại Sweida

Phương tiện truyền thông chính thức của nhóm khủng bố IS đã tung ra hình ảnh ghi lại cảnh các phần tử cực đoan đang áp giải tù binh đến một khu hoang mạc trước khi tiến hành xử tử họ.

Động thái này của IS diễn ra ngay sau khi vụ khủng bố tại tỉnh Al-Sweida khiến 250 người thiệt mạng, bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em.

Để đáp trả lại các hành vi khủng bố, các cư dân của Al-Sweida đã công khai treo cổ ba thành viên bị bắt của nhóm khủng bố vì đã tham gia vụ thảm sát này.

Ngoài ra, quân đội Ả Rập Syria đã phát động một cuộc tấn công lớn trong sa mạc phía đông bắc Al-Sweida nơi các phần tử khủng bố đang trú ẩn.

Cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria và nhóm dân quân NDF đã giúp giải phóng thêm được vài khu vực, trong đó có thị trấn Douma.

Khoảng 20 tên khủng bố đã bị tiêu diệt sau trận càn quét, những kẻ còn lại tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng Badiya Al-Sham của Al-Sweida.
Theo AMN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.