Israel và Iran có thể nổ ra xung đột tại Syria

(Ngày Nay) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc, James Mattis nói với các phóng viên rằng cuộc xung đột trực tiếp giữa Israel và Iran là “rất có khả năng”, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận rằng ông tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ dỡ bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran.
Israel và Iran có thể nổ ra xung đột tại Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết xung đột giữa hai nước ở Syria là "rất có thể xảy ra bởi vì Iran tiếp tục thực hiện công việc ủy nhiệm của mình tại Syria thông qua tổ chức vũ trang Hezbollah".

Ông Mattis sau đó phát biểu trước các nhà lập pháp trong một phiên điều trần của Ủy ban quân chủng Thượng viện: "Tôi có thể thấy nó (cuộc xung đột) có thể bắt đầu như thế nào, nhưng tôi không chắc chắn khi nào hay ở đâu."

Tuần vừa qua Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Avigdor Lieberman, đã có cuộc gặp mặt người đồng cấp James Mattis sau phiên điều trần, theo tờ Jerusalem Post. Ông Liberman cũng đã gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, người mà ông gọi là "người bạn trung thành với Israel".

Căng thẳng trong khu vực vẫn đang leo thang kể từ khi các cuộc tấn công tên lửa của Mỹ, Pháp và Anh nhắm vào Syria cách đây hai tuần. Trong cuộc họp báo đầu tiên của mình tại trụ sở NATO ở Brussels, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Tổng thống Trump "không chắc chắn" việc duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran, phản ánh quan điểm của Tổng thống Pháp.

"Quan điểm của tôi - Tôi không biết Tổng thống của bạn sẽ quyết định gì - là ông ấy sẽ tự mình loại bỏ thỏa thuận này, vì những lý do trong nước", ông Macron phát biểu tại Đại học George Washington ở Washington, DC.

"Nếu bạn nghe thấy ông ấy ở Văn phòng Bầu dục, bạn sẽ đi đến cùng một kết luận", ông Macron nói trước khi chỉ ra rằng xóa bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran là một trong những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Theo Sputnik

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.