Issrael không kích 10 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

(Ngày Nay) - Không quân Israel đã tấn công 10 mục tiêu ở Dải Gaza để đáp trả việc Phong trào Hamas đã bắn 2 quả tên lửa về phía lãnh thổ Israel.
Issrael không kích 10 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza

"Ngay trước đây, máy bay chiến đấu của Không quân Israel (IAF) đã tiến hành không kích nhắm vào 10 địa điểm khủng bố tại 3 khu doanh trại quân sự thuộc tổ chức khủng bố Hamas ở Dải Gaza. Trong số các mục tiêu có 2 khu sản xuất và lưu trữ vũ khí của Hamas" phía quân đội Israel (IDF) thông báo.

IDFcho biết các vụ không kích đã được tiến hành nhằm đáp trả lại việc Hamas đã phóng hai quả tên lửa nhắm vào lãnh thổ Israel.

"Các cuộc không kích đã được tiến hành để đáp trả lại việc Hamas đã tiến hành hàng loạt các vụ khủng bố trong tuần qua và bắn hai quả tên lửa về phía Israel. Những hoạt động khủng bố bao gồm đặt lựu đạn, ném thiết bị nổ, cố gắng đột nhập hàng rào an ninh và đốt cháy các cơ sở hạ tầng trên lãnh thổ Israe", IDF bổ sung.

Trước đó, hãng thông tấn WAFA của Palestine báo cáo rằng pháo binh của Israel đã tấn công một cơ sở quân sự ở quận phía nam Zeitoun của thành phố Gaza của Palestine.

Theo Sputnik

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.