Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
(Ngày Nay) - Một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Hamas đã bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu và Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cam kết cứu trợ Dải Gaza bị tàn phá bằng viện trợ nhân đạo sau cuộc giao tranh tồi tệ nhất trong nhiều năm.
Mỹ kêu gọi Israel 'giảm leo thang' bạo lực ở Gaza
Mỹ kêu gọi Israel 'giảm leo thang' bạo lực ở Gaza
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, nhưng cả Israel và Hamas đều cho rằng khó đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.
Lực lượng cứu hỏa Palestine khẩn trương tìm kiếm những người sống sót và các thi thể dưới đống đổ nát sau đợt pháo kích dữ dội vào thành phố Gaza hôm Chủ nhật. Ảnh: AFP
Thủ tướng Israel quyết tâm leo thang căng thẳng
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các cuộc tấn công ở Dải Gaza sẽ tiếp tục "nếu cần thiết", trong bối cảnh cuộc cuộc đụng độ đã khiến tổng cộng 148 người thiệt mạng cho tới nay.
Căng thẳng dâng cao tại giữa Gaza, Bờ Tây và Israel
Căng thẳng dâng cao tại giữa Gaza, Bờ Tây và Israel
(Ngày Nay) - Các máy bay của Israel đã tiếp tục cuộc không kích ở Dải Gaza hôm thứ Bảy và các tay súng Hamas đáp trả bằng cách bắn rocket về phía đối phương, trong khi đó tình trạng hỗn loạn đã lan sang Bờ Tây khi ít nhất 11 người Palestine thiệt mạng sau khi đụng độ với cảnh sát Israel.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel vào một tòa nhà ở thành phố Gaza hôm 13/5. Ảnh: AP
Hamas và Israel vẫn giao tranh mặc cho nỗ lực đình chiến
(Ngày Nay) - Tình hình chiến sự giữa Israel và nhóm phong trào Hamas vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hai bên vẫn phóng tên lửa sang lãnh thổ đối phương, mặc cho nỗ lực của các nhà đàm phán Ai Cập để dàn xếp một lệnh ngừng bắn.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: NY Times
Mỹ cử đặc phái viên đến Trung Đông dàn xếp hòa bình
(Ngày Nay) - Mỹ đã cử một nhà ngoại giao cấp cao đến Trung Đông để gặp và trao đổi trực tiếp với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine “nhằm kêu gọi kiềm chế và giảm leo thang căng thẳng”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo hôm Thứ Tư.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Israel phong tỏa một chiều cửa khẩu tại dải Gaza
Israel phong tỏa một chiều cửa khẩu tại dải Gaza
(Ngày Nay) - Chính quyền Israel hôm Chủ nhật đã tuyên bố sẽ đóng cửa cửa khẩu duy nhất tại dải Gaza - Erez (Beit Hanoun trong tiếng Ả Rập), một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Palestine cho biết.

Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Máy bay của Israel đã không kích các "mục tiêu khủng bố Hamas ở phía bắc Dải Gaza" vào tối thứ Tư để đáp trả hành động khiêu khích của lực lượng Hamas gần thị trấn biên giới Sderot.