WB kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Palestine
WB kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Palestine
Ngày 9/5, Ngân hàng Thế giới (WB) đã kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Chính quyền Palestine (PA), đồng thời nêu rõ Palestine đang đối mặt với khủng hoảng ngân sách trầm trọng, một phần do các khoản đóng góp viện trợ nước ngoài ở mức "thấp kỷ lục".
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27/4 cho biết Israel không phản đối Washington quay trở lại Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức này. Israel là quốc gia đã cùng với Mỹ rút tổ chức này với lý do thiên vị hồi năm 2019.
UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo
UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo
(Ngày Nay) - UNESCO cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine (MoTA) đã thành lập dự án “Phát triển địa phương thông qua phục hồi môi trường lịch sử Palestine”, với sự tài trợ của Thụy Điển thông qua Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Thụy Điển Sida. Dựa trên vai trò của bảo tàng trong việc làm giàu vốn con người Palestine, MoTA và UNESCO đã xây dựng và ra mắt Bảo tàng ảo đầu tiên về các di tích khảo cổ đại diện cho lịch sử và văn hóa của Palestine.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Mỹ cam kết viện trợ người Palestine
Mỹ cam kết viện trợ người Palestine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cam kết phía Washington sẽ cung cấp viện trợ để giúp tái thiết Dải Gaza như một phần trong nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel.
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
(Ngày Nay) - Một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Hamas đã bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu và Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cam kết cứu trợ Dải Gaza bị tàn phá bằng viện trợ nhân đạo sau cuộc giao tranh tồi tệ nhất trong nhiều năm.
Dải Gaza: 'Nhà tù' không gian mở lớn nhất thế giới
Dải Gaza: 'Nhà tù' không gian mở lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Ở phía nam Israel tồn tại một khu vực mang tên Dải Gaza, nơi được coi như một "nhà tù" rộng lớn nhất thế giới do có những hàng rào và trạm kiểm soát do quân đội Israel dựng lên để tách biệt vùng đất của người Palestine với lãnh thổ Israel.
Lực lượng cứu hỏa Palestine khẩn trương tìm kiếm những người sống sót và các thi thể dưới đống đổ nát sau đợt pháo kích dữ dội vào thành phố Gaza hôm Chủ nhật. Ảnh: AFP
Thủ tướng Israel quyết tâm leo thang căng thẳng
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các cuộc tấn công ở Dải Gaza sẽ tiếp tục "nếu cần thiết", trong bối cảnh cuộc cuộc đụng độ đã khiến tổng cộng 148 người thiệt mạng cho tới nay.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: NY Times
Mỹ cử đặc phái viên đến Trung Đông dàn xếp hòa bình
(Ngày Nay) - Mỹ đã cử một nhà ngoại giao cấp cao đến Trung Đông để gặp và trao đổi trực tiếp với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine “nhằm kêu gọi kiềm chế và giảm leo thang căng thẳng”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo hôm Thứ Tư.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Việt Nam kêu gọi nối lại đàm phán tiến trình hòa bình Trung Đông
Việt Nam kêu gọi nối lại đàm phán tiến trình hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến công khai về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Tại đây, Việt Nam đã kêu gọi nhóm Bộ Tứ Trung Đông cũng như các nước trong khu vực tăng cường nỗ lực để tạo thuận lợi cho việc nối lại đàm phán.
Ảnh minh họa
Hoàn thành khóa tập huấn về an toàn của UNESCO dành cho các nhà báo quốc tế
(Ngày Nay) - Tại Bờ Tây/Gaza, ngày 15 tháng 2 năm 2020, Văn phòng Quốc gia UNESCO của Palestine hợp tác với Trung tâm Tự do Công co và Nhân quyền tại Hãng Truyền thông Al-Jazeera và Liên đoàn Nhà báo Quốc tế, đã kết thúc hai buổi đào tạo chuyên ngành, vì lợi ích của 40 nhà báo, nhằm nâng cao năng lực của các nhà báo làm việc trong môi trường nguy hiểm và thù địch.