Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Cố vấn An ninh Quốc gia Tzachi Hanegbi. Ảnh: The Times of Israel.
Israel thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Israel, ông Tzachi Hanegbi, cho biết Israel và Chính quyền Palestine (PA) đã tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp như một phần trong nỗ lực của Tel Aviv nhằm đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia.
Hàng chục quả rocket được phóng từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel ngày 13/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
EU hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) hôm 14/5 bày tỏ hoan nghênh lệnh ngừng bắn mới được công bố giữa Israel và Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) để chấm dứt bạo lực trong và xung quanh Dải Gaza.
WB dự báo kinh tế Palestine tăng trưởng chậm lại
WB dự báo kinh tế Palestine tăng trưởng chậm lại
Ngày 3/5, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, nền kinh tế Palestine dự kiến sẽ chỉ tăng trưởng khoảng 3% trong năm 2023 so với mức 4% trong năm 2022. Nguyên nhân dẫn đến việc kinh tế Palestine giảm tốc là do tình hình căng thẳng với Israel và tác động tiêu cực từ cuộc chiến tranh ở Ukraine.
Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp
Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp
(Ngày Nay) - Ngày 7/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ký sắc lệnh huy động lực lượng cảnh sát và quân đội dự bị trong bối cảnh nước này liên tiếp xảy ra các vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng ở Bờ Tây và thủ đô Tel Aviv. Trong số những người thiệt mạng có một du khách người Italy.
Bạo lực leo thang tại Bờ Tây
Bạo lực leo thang tại Bờ Tây
(Ngày Nay) - Hãng tin AFP dẫn nguồn Quân đội Israel cho biết ngày 12/3, giao tranh đã bùng phát giữa quân đội Israel và các tay súng Palestine khu Bờ Tây bị chiếm đóng.
Các em học sinh hào hứng trong các buổi học
UNESCO: Tạo hứng thú học tập cho trẻ em Palestine thông qua Chương trình Phục hồi Dài hạn
(Ngày Nay) - Chương trình Phục hồi dài hạn (the Multi-Year Resilience Programme) được tài trợ bởi quỹ Giáo dục không thể chờ đợi (ECW - Education Cannot Wait) của Liên Hợp Quốc. UNESCO đã làm việc với đội ngũ giáo viên và quản lý trường học ở Palestine để tìm cách tạo niềm vui học tập cho trẻ. Hãy cùng Ngày Nay tìm hiểu về hiệu quả của dự án qua tình hình thực tế tại một trường học ở thành phố Beitunia.
WB kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Palestine
WB kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Palestine
Ngày 9/5, Ngân hàng Thế giới (WB) đã kêu gọi các nhà tài trợ tăng cường hỗ trợ cho Chính quyền Palestine (PA), đồng thời nêu rõ Palestine đang đối mặt với khủng hoảng ngân sách trầm trọng, một phần do các khoản đóng góp viện trợ nước ngoài ở mức "thấp kỷ lục".
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27/4 cho biết Israel không phản đối Washington quay trở lại Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức này. Israel là quốc gia đã cùng với Mỹ rút tổ chức này với lý do thiên vị hồi năm 2019.
UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo
UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo
(Ngày Nay) - UNESCO cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine (MoTA) đã thành lập dự án “Phát triển địa phương thông qua phục hồi môi trường lịch sử Palestine”, với sự tài trợ của Thụy Điển thông qua Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Thụy Điển Sida. Dựa trên vai trò của bảo tàng trong việc làm giàu vốn con người Palestine, MoTA và UNESCO đã xây dựng và ra mắt Bảo tàng ảo đầu tiên về các di tích khảo cổ đại diện cho lịch sử và văn hóa của Palestine.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Mỹ cam kết viện trợ người Palestine
Mỹ cam kết viện trợ người Palestine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cam kết phía Washington sẽ cung cấp viện trợ để giúp tái thiết Dải Gaza như một phần trong nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn giữa Hamas và Israel.
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
Căng thẳng vẫn tiếp diễn tại Jerusalem
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Israel đã sử dụng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để trấn áp đám đông người Palestine tụ tập bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Aqsa ở Jerusalem dù mới đạt được thỏa thuận ngừng bắn với phong trào Hamas tại Gaza.
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
Israel-Hamas đình chiến sau 11 ngày giao tranh
(Ngày Nay) - Một thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian giữa Israel và Hamas đã bắt đầu có hiệu lực vào thứ Sáu và Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cam kết cứu trợ Dải Gaza bị tàn phá bằng viện trợ nhân đạo sau cuộc giao tranh tồi tệ nhất trong nhiều năm.