Ít nhất 50 người thương vong trong trận động đất ở Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Indonesia xác nhận có tới 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java.
(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Quan chức chính quyền thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia, xác nhận có tới 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11.

Kênh tin tức MetroTV dẫn lời ông Herman Suherman, quan chức chính quyền thị trấn cho biết những người thiệt mạng đều ở một bệnh viện trong vùng.

Trong khi đó, hãng thông tấn AP dẫn lời người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, Suharyanto cho biết có ít nhất 14 người thiệt mạng và 17 người bị thương, hàng chục tòa nhà cùng 1 bệnh viện và nhiều cơ sở công cộng bị hư hại.

Quan chức này cho biết đang tiếp tục cập nhật thông tin về con số thương vong trong trận động đất này.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java có tâm chấn nằm ở độ sâu 10km. Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây.

Nhà chức trách đã sơ tán một số người khỏi các tòa nhà, trong khi các nhân chứng cho biết họ cảm thấy các tòa nhà rung lắc và đồ đạc di chuyển.

Tuy nhiên, BMKG cho biết trận động đất không có khả năng gây sóng thần.

Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.