Ít nhất 77 người thiệt mạng vì sạt lở đất và lũ lụt tại Nepal

0:00 / 0:00
0:00
Tổng số người thiệt mạng vì mưa lớn kéo dài 3 ngày qua ở Nepal, kéo theo lở đất và lũ lụt, đã tăng lên 77 người.
Ít nhất 77 người thiệt mạng vì sạt lở đất và lũ lụt tại Nepal

Theo Bộ Nội Vụ Nepal, huyện Panchthar ở miền Đông, giáp biên giới với Ấn Độ, ghi nhận 24 người thiệt mạng trong khi đó huyện Ilam lân cận và huyện Doti ở miền Tây ghi nhận lần lượt 13 và 12 người thiệt mạng. Các trường hợp còn lại ghi nhận tại một số địa phương ở Tây Nepal. Trong khi đó vẫn còn 26 người mất tích và 22 người bị thương trong các đợt sạt lở đất và lũ lụt tại nước này. Chính phủ Nepal thông báo sẽ hỗ trợ 1.700 USD cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và hỗ trợ điều trị miễn phí cho người bị thương.

Hiện mưa lớn vẫn cản trở các nỗ lực của giới chức nhằm tiếp cận làng Seti có khoảng 60 cư dân tại miền Tây Nepal sau 2 ngày làng này bị cô lập trong nước lũ. Các đội cứu hộ không thể đến ngôi làng vì thời tiết xấu và mưa không ngớt. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định mọi nỗ lực cứu hộ vẫn đang được duy trì.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều cánh đồng hoa màu của người dân bị nhấn chìm hoặc cuốn trôi trong nước lũ. Trong khi đó, nhiều cây cầu, các đoạn đường, nhà cửa và một đường băng tại sân bay Biratnagar bị nước lũ phá hủy nặng nề.

Dự báo thời tiết 2 ngày sắp tới, Cơ quan Khí tượng thủy văn Nepal cảnh báo mưa sẽ nhiều hơn, một số địa phương ở các vùng đồi núi phía Đông sẽ hứng chịu các đợt mưa lớn, thậm chí là tuyết rơi nhẹ.

Lũ quét và sạt lở đất thường xảy ra ở Nepal trong mùa Gió mùa từ giữa tháng 6 đến hết tháng 9 hằng năm.

Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.
Ảnh minh họa.
Vu lan báo hiếu: Tâm tình của người Xuất gia khi nghĩ về Cha Mẹ
(Ngày Nay) -  Con tin tình yêu và lòng hiếu hạnh sẽ là động lực thôi thúc con tu tập, hoàn thành sứ mệnh của người đệ tử Đức Phật, nguyện chèo lái con thuyền đưa khách qua sông mê, trở về bờ giác ngộ, thoát luân hồi bể khổ, lánh xa nghiệp chướng lắm ưu phiền trong cuộc đời.