Italy thúc đẩy quan hệ đối tác NATO - EU

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/11, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Italy Antonio Tajani đã điện đàm với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg để thảo luận một số vấn đề sẽ được đề cập tại hội nghị ngoại trưởng NATO, dự kiến được tổ chức ở Bucharest (Hungary) trong các ngày 29-30/11.
Italy thúc đẩy quan hệ đối tác NATO - EU

Bộ Ngoại giao Italy cho biết, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Tajani bày tỏ hy vọng quan hệ đối tác chiến lược giữa NATO và EU sẽ được tăng cường hơn nữa, trong bối cảnh NATO đang trong quá trình thích ứng nhằm đối phó hiệu quả hơn với những thách thức an ninh của khu vực châu Âu-Đại Tây Dương từ tất cả các hướng chiến lược, bao gồm cả sườn phía Nam. Ông khẳng định Italy đang tiếp tục thúc đẩy hành động của mình, đồng thời lưu ý các vấn đề xuyên Đại Tây Dương và châu Âu trong chính sách đối ngoại của Italy là cần thiết cho an ninh của nước này.

Italy là một trong những thành viên sáng lập của NATO. Nước này là nơi đặt nhiều cơ sở lớn của NATO bao gồm các căn cứ không quân, hải quân và lục quân, Trường Cao đẳng Quốc phòng NATO ở Rome và Bộ Chỉ huy lực lượng đồng minh ở Naples.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Italy Giorgia Meloni ngày 10/11, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã hoan nghênh “cam kết cá nhân mạnh mẽ của Thủ tướng Meloni đối với NATO, đối với Liên minh xuyên Đại Tây Dương giữa Bắc Mỹ và châu Âu”. Ông Stoltenberg nhấn mạnh Italy “đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong khối”.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.