Italy phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/7, Bộ Y tế Italy tuyên bố nước này đã tạm thời phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline của Anh và công ty Vir Biotechnology của Mỹ cho các bệnh nhân mắc COVID-19.
Italy phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline

Liệu pháp này có tên là Sotrovimab, có thể được sử dụng đến ngày 31/1/2022, và bổ sung thêm rằng giấy phép cho tất cả các phương pháp điều trị đơn dòng khác đã được sử dụng tại Italy cũng được gia hạn đến 31/1/2022.

Hồi cuối tháng 5/2021, cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu đã ủng hộ việc sử dụng Sotrovimab để điều trị cho những bệnh nhân trên 12 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng và không cần bổ sung oxy. Mỗi quốc gia thành viên có quyền quyết định có sử dụng liệu pháp này hay không.

Các phương pháp điều trị bằng kháng thể được sử dụng để giảm mức độ nghiêm trọng ở những bệnh nhân COVID-19 được chẩn đoán nhiễm trùng. Trước đó, Italy đã chấp thuận các liệu pháp kháng thể đơn dòng từ Eli Lilly và Regeneron Pharmaceuticals.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.