Italy phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/7, Bộ Y tế Italy tuyên bố nước này đã tạm thời phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline của Anh và công ty Vir Biotechnology của Mỹ cho các bệnh nhân mắc COVID-19.
Italy phê duyệt phương pháp điều trị kháng thể của GlaxoSmithKline

Liệu pháp này có tên là Sotrovimab, có thể được sử dụng đến ngày 31/1/2022, và bổ sung thêm rằng giấy phép cho tất cả các phương pháp điều trị đơn dòng khác đã được sử dụng tại Italy cũng được gia hạn đến 31/1/2022.

Hồi cuối tháng 5/2021, cơ quan quản lý thuốc của Liên minh châu Âu đã ủng hộ việc sử dụng Sotrovimab để điều trị cho những bệnh nhân trên 12 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng và không cần bổ sung oxy. Mỗi quốc gia thành viên có quyền quyết định có sử dụng liệu pháp này hay không.

Các phương pháp điều trị bằng kháng thể được sử dụng để giảm mức độ nghiêm trọng ở những bệnh nhân COVID-19 được chẩn đoán nhiễm trùng. Trước đó, Italy đã chấp thuận các liệu pháp kháng thể đơn dòng từ Eli Lilly và Regeneron Pharmaceuticals.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.