Jeff Bezos chuẩn bị bay ra ngoài vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trên chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của New Shepard, con tàu tên lửa do công ty Blue Origin chế tạo. Chuyến bay dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20/7.
Jeff Bezos chuẩn bị bay ra ngoài vũ trụ

Ngoài ra, công ty Blue Origin cho biết em trai của Jeff Bezos là Mark Bezos cũng sẽ tham gia chuyến bay.

"Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào không gian", ông Bezos, 57 tuổi, cho biết trong một bài đăng trên Instagram. "Vào ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với em trai mình. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, với người bạn thân nhất của tôi".

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 187 tỷ USD, sẽ là người đầu tiên trong số các nhà tài phiệt vũ trụ trải nghiệm công nghệ tên lửa mà ông đã tốn hàng triệu USD để phát triển.

Tỷ phú người Anh Richard Branson, người sở hữu công ty vũ trụ Virgin Galactic, đang lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay ngoài không gian dành cho những người siêu giàu có, nhưng chuyến bay này chỉ diễn ra vào cuối năm 2021.

Được biết, Jeff Bezos sẽ chinh phục vũ trụ trong con tàu vũ trụ New Shepard có 6 chỗ ngồi và được đưa ra ngoài không gian bằng một tên lửa đẩy có chiều dài hơn 17 m. Chuyến bay sẽ mất khoảng 11 phút để đưa Jeff Bezos và em trai ra ngoài không gian ở độ cao 97.000 m so với bề mặt Trái đất.

Mặc dù Blue Origin chưa công bố giá vé cho chuyến bay, nhưng cho biết một ghế sẽ được trao cho người chiến thắng trong cuộc đấu giá kéo dài 1 tháng hiện đang diễn ra. Giá mua đã đạt 2,8 triệu USD vào sáng thứ Hai.

Theo CNN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.